Thứ Năm, ngày 9 tháng 4 năm 2020

Mở rộng hợp tác đầu tư giữa doanh nghiệp CNTT Việt Nam với quốc tế

Ký kết thoả thuận hợp tác giữa các đơn vị trong lĩnh vực CNTT

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 24/10, tại TPHCM đã diễn ra Hội nghị Phát triển dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam 2019 - VNITO 2019 với chủ đề “Việt Nam - Điểm đến cho đổi mới sáng tạo”. Hội nghị do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC), Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) và Liên minh VNITO phối hợp tổ chức với mục đích phát huy tiềm năng và thế mạnh của ngành CNTT Việt Nam, cung cấp thông tin, dữ liệu và đánh giá về thị trường CNTT của Việt Nam từ các tổ chức nghiên cứu thị trường công nghệ uy tín trên thế giới, đồng thời tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối kinh doanh thiết thực.

Hội nghị bao gồm chuỗi hoạt động phong phú với các phiên thảo luận có sự tham gia các chuyên gia đến từ các tổ chức xúc tiến thương mại uy tín của Hàn Quốc, Nhật Bản, các công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam như: TMA Solutions, AWS, D-Ocean, KMS Technology, TESO Soft... cùng các chủ đề được quan tâm: Các giải pháp đổi mới - sáng tạo về AI/ML, Blockchain, Big Data, IoT...; giải pháp chuyển đổi số; nhân lực công nghệ cao; phát triển thị trường Nhật Bản; hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong phát triển các giải pháp công nghệ.

Theo Giám đốc QTSC Lâm Nguyễn Hải Long, Chủ tịch Danh dự Liên minh VNITO, cùng với sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ trên thế giới, Việt Nam đang có tỷ lệ các công ty khởi nghiệp cao thứ ba ở Đông Nam Á - 3.000 doanh nghiệp khởi nghiệp (2019) và tiếp tục tăng lên sau mỗi năm. Các công ty công nghệ của Việt Nam đang đi cùng xu hướng phát triển công nghệ mới của thế giới trong cuộc CMCN 4.0 ở hầu hết các lĩnh vực: dữ liệu lớn (Big Data), trí tuệ nhân tạo/học máy (AI/ML), Internet vạn vật (IoT), chuỗi khối (Blockchain), chuyển đổi số (Digital Transformation).

Cạnh đó, chính phủ Việt Nam và TPHCM cũng đang triển khai các đề án xây dựng đô thị thông minh trong cả nước, thúc đẩy các chương trình khởi nghiệp sáng tạo và đề án xây dựng TPHCM trở thành trung tâm tài chính của khu vực và quốc tế. Đây chính là lợi thế rất lớn cho Việt Nam - đặc biệt là cho các doanh nghiệp muốn triển khai sản phẩm dựa trên nền tảng công nghệ mới và cũng là cơ hội vàng để ngành công nghiệp CNTT Việt Nam bứt phá, trở thành "Trung tâm đổi mới sáng tạo - Innovation Hub" hàng đầu tại Đông Nam Á.

Giám đốc ITPC Phạm Thiết Hòa cho biết, TPHCM luôn đi đầu trong làn sóng đổi mới sáng tạo và bùng nổ khởi nghiệp, số lượng các công ty khởi nghiệp chiếm 50% của cả nước. TP đã xây dựng một chương trình bốn năm (2016-2020) để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ có năng lực cạnh tranh và hội nhập toàn cầu. Với vai trò là cầu nối mở rộng hợp tác đầu tư giữa Việt Nam với quốc tế, ITPC cam kết luôn đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp CNTT Việt Nam đẩy mạnh các hoạt động quảng bá, giới thiệu tiềm năng của Việt Nam về các công nghệ mới đến với các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Hội nghị Phát triển dịch vụ CNTT Việt Nam 2019 cũng chứng kiến Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Liên minh VNITO Alliance và 6 tổ chức quốc tế nhằm đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại và hợp tác kinh doanh trong lĩnh vực CNTT của Việt Nam ra hai thị trường trọng điểm nói riêng và thị trường thế giới nói chung.

Hương Thảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo