Thứ Ba, ngày 3 tháng 8 năm 2021

Mang hát bội đến với học sinh tiểu học

Nghệ sĩ hướng dẫn các em học sinh động tác vũ đạo thường dùng trên sân khấu hát bội. (Ảnh: Mạnh Hảo)

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 28/10, Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo (Quận 1) phối hợp Nhà hát Nghệ thuật Hát bội TPHCM tổ chức chương trình sân khấu học đường với chủ đề “Tìm hiểu về nghệ thuật hát bội”.

Ngoài việc giới thiệu hai trích đoạn về hai nhân vật lịch sử Trần Hưng Đạo và Trần Quốc Toản, các em học sinh trường Tiểu học Trần Hưng Đạo còn được tìm hiểu sơ nét về quá trình hình thành và phát triển của nghệ thuật hát bội, cách hóa trang mặt nạ hát bội và ý nghĩa của nó.

Là bộ môn nghệ thuật hàng trăm năm tuổi đời, hát bội không dễ tiếp cận với khán giả đại chúng hôm nay, đặc biệt là các em nhỏ, vì vậy các nghệ sĩ càng ý thức xây dựng chương trình biểu diễn tinh giản, dễ hiểu để giúp các em nắm bắt được tinh hoa của loại hình. Đặc biệt là phần giao lưu hướng dẫn các em học sinh “thử làm nghệ sĩ” với các động tác vũ đạo đơn giản, khơi gợi các câu hỏi - đáp về nghệ thuật hát bội… đã nhận được sự quan tâm của các em học sinh.

Hiệu trưởng trường tiểu học Trần Hưng Đạo Lê Thanh Hương cho biết đây là lần đâu tiên bộ môn nghệ thuật hát bội được giới thiệu tại trường và các em học sinh cũng đón nhận rất hào hứng. Nhà trường sẽ thường xuyên duy trì các hoạt động sân khấu học đường như thế này để giúp học sinh tìm hiểu thêm về nghệ thuật truyền thống, qua đó khơi dậy tình yêu đối với âm nhạc dân tộc, với văn hóa Việt Nam.

Ngọc Tuyết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo