Thứ Hai, ngày 26 tháng 10 năm 2020

Lượng hành khách đi lại dịp Lễ Quốc khánh 2/9 sẽ giảm

Hành khách mua vé đi lại tạu Bến xe miền Đông.

(Thanhuytphcm.vn) - Theo đại diện các bến xe khách liên tỉnh tại TPHCM, dịp Lễ Quốc khánh 2/9 năm nay cán bộ, công chức, người lao động chỉ được nghỉ 1 ngày và do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên dự báo lượng hành khách đi lại sẽ giảm từ 40% - 50% so cùng kỳ Lễ Quốc khánh năm 2019.

Đại diện Bến xe miền Tây dự báo sản lượng hành khách đi các tỉnh tại bến xe dịp Lễ Quốc khánh 2/9 giảm từ 50% đến 55% so với lượng hành khách đi lại dịp Lễ Quốc khánh 2/9 năm 2019. Dự báo ngày cao điểm dịp Lễ Quốc khánh 2/9, lượng hành khách có thể đạt từ 18.000 đến 20.000 khách/ngày.

Về công tác bán vé, dịp Lễ Quốc khánh 2/9, từ ngày 1 đến hết ngày 2/9, bến xe bán vé từ 3 giờ 30 phút đến 22 giờ trong ngày đối với các đơn vị vận tải ủy thác bến xe bán vé và 24/24 giờ đối với các đơn vị vận tải tự bán vé. Ngoài ra, các đơn vị vận tải tự bán vé có thương hiệu như: Công ty Phương Trang, Công ty Thành Bưởi, Công ty Kumho Samco và một số đơn vị vận tải khác có kế hoạch bán vé trước cho hành khách qua tổng đài của đơn vị, sau khi đăng ký kê khai giá vé lễ đến các cơ quan chức năng.

Về giá vé dịp Lễ Quốc khánh 2/9, các đơn vị vận tải kê khai lại giá vé (nếu có) phải gửi văn bản đến các cơ quan chức năng theo đúng quy định và gửi thông báo giá vé cho bến xe để niêm yết tại các quầy vé và bán vé cho hành khách. Riêng đối với các xe tăng cường, bến xe dựa vào giá vé các đơn vị vận tải kê khai trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9 để xây dựng bảng giá vé của bến xe bán cho xe tăng cường.

Bến xe miền Tây cũng đề nghị đơn vị vận tải thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định của các cơ quan chức năng.

Còn theo đại diện Bến xe miền Đông, do dịp Lễ Quốc khánh 2/9 rơi vào giữa tuần và do tình hình dịch bệnh Covid-19, dự kiến lượng hành khách đi lại qua bến sẽ không đông. Lượng hành khách chỉ đạt khoảng hơn 40% so với cùng kỳ.

Sở Giao thông vận tải TPHCM vừa có kế hoạch triển khai phục vụ Lễ Quốc khánh 2/9. Theo đó, Sở Giao thông vận tải TP giao Phòng Quản lý vận tải đường bộ chủ trì, phối hợp Trung tâm Quản lý giao thông công cộng, các đơn vị có liên quan theo dõi sát các chỉ đạo về tình hình dịch bệnh Covid-19, đánh giá, dự báo nhu cầu đi lại của người dân; trên cơ sở đó xây dựng phương án phục vụ hành khách, vận chuyển hàng hóa được an toàn, thông suốt và thuận lợi, phối hợp với lĩnh vực đường sắt, đường hàng không, đường thủy. Tăng cường phối hợp kiểm tra việc chấp hành các quy định về vận tải khách liên tỉnh, nội tỉnh và việc kê khai, niêm yết giá vé theo quy định.

Cùng với đó, phối hợp các bến xe yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải tuân thủ tuyệt đối quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời thực hiện nghiêm quy định pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông, chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa tai nạn giao thông, nhất là ban đêm từ 22 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ ngày hôm sau; bố trí đủ lái xe, không để xảy ra vi phạm về thời gian lao động của lái xe; thực hiện theo dõi hoạt động của lái xe, phương tiện qua thiết bị giám sát hành trình và có biện pháp chấn chỉnh triệt để, kịp thời.

Vân Minh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo