Thứ Sáu, ngày 5 tháng 6 năm 2020

Lực sĩ Lê Văn Công bán đấu giá Huy chương Vàng World Cup giúp bệnh nhân nghèo

Lê Văn Công được xem là một tấm gương nghị lực vượt khó, từng mang về rất nhiều kỳ tích cho thể thao khuyết tật Việt Nam. Ảnh tư liệu

(Thanhuytpchm.vn) - Ngày 21/10, lực sĩ Lê Văn Công đã rao bán đấu giá chiếc Huy chương vàng (HCV) World Cup cử tạ người khuyết tật 2016 diễn ra tại Kuala Lumpur (Malaysia) để giúp đỡ nữ sinh nghèo mắc bệnh ung thư.

Trên facebook cá nhân, Lê Văn Công viết: "Tôi là Vận động viên khuyết tật Lê Văn Công. Tôi đã suy nghĩ và hôm nay quyết định bán đấu giá HCV World Cup 2016. Đó là tấm huy chương từ sự nỗ lực của thầy trò tôi qua nhiều năm tháng, nó là một phần cơ thể khiếm khuyết của tôi. Toàn bộ số tiền bán được, tôi sẽ dùng tặng cho bé Đoàn Thị Bích Hương - hàng xóm của tôi. Bé Hương mắc ung thư gan rất nặng, gia đình lại quá khó khăn, kiệt quệ không còn tiền chữa cho cháu. Tôi mong tấm huy chương World Cup của tôi sẽ đến được với chủ nhân mới, để mang lại dù một chút hy vọng sống cho cô bé hàng xóm của tôi. Phiên đấu giá HCV World Cup bất đắc dĩ của tôi bắt đầu từ hôm nay và sẽ kết thúc vào ngày 31/10/2019. Rất mong nhận được sự quan tâm, chia sẻ của các nhà hảo tâm và các bạn! Tôi xin cảm ơn!".

Lực sĩ Lê Văn Công cho biết, thấy tình cảnh em Đoàn Thị Bích Hương quá thương tâm nên mới nghĩ đến việc giúp em. Trong số rất nhiều HCV danh giá đang sở hữu, Văn Công chọn HCV World Cup cử tạ người khuyết tật thế giới năm 2016 tổ chức tại Malaysia, bởi đây đây là tấm huy chương rất đặc biệt với anh, là thành tích mà anh giành được bằng tất cả nghị lực sau hơn một tuần nằm liệt giường vì sốt siêu vi. Thậm chí một ngày trước thi đấu, Công còn không nhấc nổi đòn tạ 160kg. Nhưng bằng nghị lực phi thường, Lê Văn Công đã đoạt chiếc HCV World Cup 2016 với thành tích 180kg. Chính vì ý nghĩa đó, nên lực sĩ Lê Văn Công muốn bán đấu giá tấm HCV để tiếp thêm động lực cho Hương chiến đấu với bệnh hiểm nghèo.

Sau khi đoạt HCV World Cup tổ chức tại Malaysia, ngày 9/9/2016, tại Brazil, Lê Văn Công mở trang sử mới cho thể thao Việt Nam khi là VĐV người khuyết tật đầu tiên giành HCV Paralympic. Ngoài ra, Lê Văn Công còn sở hữu nhiều HCV thế giới, châu Á và Đông Nam Á. Với những thành tích đặc biệt nổi bật, Lê Văn Công được xem như người hùng của thể thao Việt Nam, đồng thời là tấm gương về nghị lực, ý chí vượt khó.

H. Nguyên

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo