Thứ Hai, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Lực lượng y tế Quận 7 tăng cường công tác đến thăm khám và điều trị bệnh nhân F0 cách ly tại nhà

Đồng chí Trần Chí Dũng, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy thăm, tặng quà tại Trạm Y tế số 16, Quận 7

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 27/8, đoàn công tác của Quận 7 do đồng chí Trần Chí Dũng, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên tinh thần lực lượng y tế làm việc tại 17 Trạm Y tế lưu động trên địa bàn quận.

Tại những nơi đến thăm, đồng chí đồng chí Trần Chí Dũng đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, tình hình công tác và điều kiện sinh hoạt, ăn ở của lực lượng y tế đang làm việc tại đây.

Đại diện các trạm cho biết do lực lượng đa số là y, bác sĩ, học viên, sinh viên Học viện Quân y và Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai vào chi viện Quận 7 hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 nên bước đầu còn gặp một số lúng túng về việc nắm địa bàn cụ thể để tiếp cận các trường hợp F0 cần giúp đỡ. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ tận tình từ UBND quận, phường, Tổ Y tế cộng đồng, tình nguyện viên phường nên đến nay những khó khăn đã dần được giải quyết. Về điều kiện ăn ở, sinh hoạt đều được các phường bố trí chu đáo, tạo điều kiện tốt nhất cho đội ngũ y, bác sĩ an tâm thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân. Đặc biệt có một số phường như Tân Phong, Tân Thuận Đông, Tân Kiểng còn mạnh dạn vận động Ban quản trị các chung cư, chủ nhà trọ cho thuê bố trí phòng để các y, bác sĩ nghỉ ngơi trong thời gian công tác.

Báo cáo thêm với đoàn công tác, đại diện các trạm cho biết từ khi đi vào hoạt động đến nay đã đến thăm khám và điều trị tận nơi cho nhiều bệnh nhân F0 cách ly tại nhà. Đặc biệt có một số ca có triệu chứng nặng đã được cấp cứu kịp thời và chuyển viện ngay trong đêm. Ngoài ra, hằng ngày, các y bác sĩ, tình nguyện viên cũng tiếp nhận và tư vấn cho nhiều trường hợp F0 đang cách ly tại nhà thông qua số điện thoại hotline của trạm.

Sau khi lắng nghe đại diện các trạm, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Trần Chí Dũng ghi nhận những đóng góp, gửi lời tri ân đến các y bác sĩ, tình nguyện viên được chi viện đã góp sức cùng chính quyền và nhân dân Quận 7 trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, nỗ lực chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe người dân. Đồng thời, khẳng định lãnh đạo quận sẽ luôn sát cánh cùng y bác sĩ, tình nguyện viên, tạo mọi điều kiện tốt nhất để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Dịp này, đồng chí Trần Chí Dũng đã gửi những phần quà gồm tiền mặt, sữa, mỳ gói, găng tay, khẩu trang y tế cho lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại các Trạm Y tế lưu động.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác của Quận 7 cũng tiếp tục đi thăm và tặng quà tại các trạm còn lại trên địa bàn.

Gia Bảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo