Thứ Bảy, ngày 23 tháng 10 năm 2021

Lực lượng vũ trang TP Thủ Đức xung kích phòng chống dịch

Các lực lượng phối hợp đi chợ giúp dân

(Thanhuytphcm.vn) - Trước ảnh hưởng phức tạp của tình hình dịch bệnh, cả hệ thống chính trị TP Thủ Đức luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch và lực lượng vũ trang TP là một trong những đơn vị xung kích trên nhiều mặt trận, góp phần cùng các cấp, các ngành, Đảng bộ, chính quyền TP thực hiện các nhiệm vụ kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh.

Thời gian qua, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự TP Thủ Đức đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang TP luôn chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, củng cố, bổ sung lực lượng, trang bị phương tiện phòng chống dịch một cách đồng bộ, hiệu quả. Thủ Đức đã huy động trên 3.100 cán bộ, chiến sĩ tham gia, trong đó có hơn 300 cán bộ, chiến sĩ trực tiếp phục vụ trong các khu cách ly, bệnh viện dã chiến; huy động 139 quân nhân xuất ngũ và trên 300.000 lượt cán bộ, chiến sĩ dân quân tham gia trực gác tại các khu phong tỏa, các chốt kiểm soát liên ngành, hỗ trợ đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế cho người dân đến liên hệ công tác tại trụ sở các cơ quan, đơn vị. Thường xuyên phối hợp với các lực lượng chức năng thực hiện tuần tra, kiểm soát, chốt chặn, truy vết, khoanh vùng, dập dịch.

Cán bộ, chiến sĩ chuẩn bị cúng cơm cho các nạn nhân tử vong do dịch Covid-19 Cán bộ, chiến sĩ chuẩn bị cúng cơm cho các nạn nhân tử vong do dịch Covid-19

Bên cạnh đó, Ban Chỉ huy Quân sự TP Thủ Đức còn phối hợp với các cấp, các ngành tích cực chăm lo an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn; tổ chức Lễ xuất quân thực hiện chiến dịch cao điểm giúp nhân dân có hoàn cảnh khó khăn do Bộ Tư lệnh TPHCM phát động, tặng 10.200 phần quà (300.000 đồng/phần) cho các hộ dân khó khăn trên địa bàn; trao 7.200 phần quà với số tiền trên 2 tỷ đồng và 460 tấn gạo của Bộ Quốc phòng hỗ trợ. Phối hợp với các nhà hảo tâm trao tặng 200 phần quà trị giá hơn 60 triệu đồng cho các hộ khó khăn ở phường Tân Phú, Long Trường, Long Bình, Long Thạnh Mỹ.

Bên cạnh đó, TP thường xuyên tổ chức kiểm tra, thăm hỏi, động viên, tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch với số tiền hơn 230 triệu đồng và 390 phần quà cho gia đình cán bộ, chiến sĩ; phối hợp tiếp nhận và vận chuyển vật chất hậu cần, kỹ thuật, vật tư y tế với hàng trăm lượt chuyến xe, hàng trăm tấn hàng phục vụ cho người dân. Đồng thời, Ban Chỉ huy Quân sự TP quán triệt cán bộ, chiến sĩ tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh, luôn chủ động làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền; thường xuyên đấu tranh phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, xuyên tạc và các thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch.

Đại tá Phạm Đức Châu Trần trao quà hỗ trợ người dân ở phường Hiệp Bình Phước Đại tá Phạm Đức Châu Trần trao quà hỗ trợ người dân ở phường Hiệp Bình Phước

Thực hiện kế hoạch của Bộ Tư lệnh TPHCM, kế hoạch của UBND TP Thủ Đức về việc sử dụng lực lượng tổ chức tiếp nhận, vận chuyển, bàn giao tro cốt người tử vong do nhiễm Covid-19, Ban Chỉ huy Quân sự TP đã tổ chức huy động lực lượng, phương tiện phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc tiếp nhận, vận chuyển, bàn giao tro cốt người tử vong do nhiễm Covid-19 cho thân nhân bảo đảm an ninh, an toàn, đúng thuần phong mỹ tục của người Việt Nam. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, bằng tinh thần trách nhiệm của người quân nhân, các cán bộ, chiến sĩ luôn nỗ lực vượt qua mọi hoàn cảnh để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Chiến sĩ dân quân tham gia trực chốt kiểm soát dịch Chiến sĩ dân quân tham gia trực chốt kiểm soát dịch

Đại tá Phạm Đức Châu Trần, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự TP Thủ Đức, cho biết: “Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, lực lượng vũ trang TP Thủ Đức đã hưởng ứng và tích cực tham gia phong trào thi đua đặc biệt “Lực lượng vũ trang TPHCM ra sức thi đua chống dịch, cứu dân”. Cán bộ, chiến sĩ phát huy vai trò trách nhiệm, thể hiện phẩm chất cao quý của “Bộ đội Cụ Hồ”, luôn luôn trong trạng thái sẵn sàng triển khai nhanh các giải pháp phòng chống dịch sát với tình hình thực tế; chấp hành nghiêm mệnh lệnh, chỉ thị của cấp trên, vượt qua mọi khó khăn, nguy hiểm để hoàn thành nhiệm vụ, vì sự an toàn của cộng đồng”.

Những việc làm trên của lực lượng vũ trang TP Thủ Đức thật sự đã khắc sâu hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”, để lại tình cảm sâu đậm trong nhân dân Thủ Đức, góp phần xây dựng thế trận lòng dân vững chắc.

Minh Ngọc - Ngọc Lan


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo