Thứ Năm, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Lực lượng vũ trang Quận 1 tham gia hiến máu tình nguyện vì cộng đồng

Chiến sĩ dân quân thường trực quận tham gia hiến máu tình nguyện

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 15/11, Ban Chỉ huy quân sự Quận 1 phối hợp cùng Trung tâm hiến máu nhân đạo Hội Chữ thập đỏ TPHCM tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện vì cộng đồng. Tham gia hiến máu tình nguyện có Thượng tá Nguyễn Minh Thắng, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự Quận 1 cùng toàn thể cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quận 1.

Ngày hội hiến máu tình nguyện đã thu hút hơn 100 cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên của lực lượng vũ trang Quận 1 đăng ký tham gia. Tại đây, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quận 1 tham gia hiến máu được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước lúc hiến máu. Người được lấy máu đều được cấp giấy chứng nhận hiến máu nhân đạo năm 2021 và nhận các phần quà của đơn vị.

Do làm tốt công tác tổ chức cũng như sắp xếp khoa học và sự nhiệt tình của cán bộ, chiến sĩ nên buổi hiến máu tình nguyện thu hút số lượng người tham gia đông. Đặc biệt có các đồng chí cán bộ trong Ban Chỉ huy quân sự quận cùng người thân trong gia đình đều tham gia hiến máu tình nguyện.

Kết thúc ngày hội hiến máu tình nguyện, quận đã thu được hơn 100 đơn vị máu an toàn, đảm bảo chất lượng đúng theo quy định. Toàn bộ số máu sẽ được chuyển đến ngân hàng máu Trung tâm huyết học và Truyền máu của Thành phố để cứu sống người bệnh và giúp ngành y tế bớt khó khăn về tình trạng thiếu máu.

Quốc Dũng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo