Thứ Bảy, ngày 24 tháng 10 năm 2020

Lữ đoàn PK77 diễn tập sát thực tế chiến đấu, sẵn sàng bảo vệ bình yên bầu trời Tổ quốc

Lấy đường ngắm chuẩn bị sẵn sàng tiêu diệt mục tiêu.

(Thanhuytphcm.vn) - Trong hai ngày 26 và 27/7, Tiểu đoàn Dự bị động viên (DBĐV) diễn tập bắn đạn thật Pháo Phòng không 57mm (kẹp nòng súng Tiểu liên AK) đã hoàn thành các nội dung, yêu cầu đề ra. Qua diễn tập, đơn vị đã kết hợp được giữa động tác kỹ thuật và hành động chiến thuật, sử dụng hiệu quả hỏa lực để tiêu diệt nhanh gọn các mục tiêu, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và vũ khí trang bị.

Đại tá Ngô Đình Sỹ, Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn PK77 cho biết: Là đơn vị đầu tiên thuộc khối Binh chủng được Quân khu giao thực hiện diễn tập, có nhiều nội dung rất mới. Tổ chức luyện tập trong điều kiện thời tiết mùa mưa, ăn ở giã ngoại tại Trung tâm huấn luyện Quốc gia khu vực 3 gặp nhiều khó khăn.

Lắp kẹp nòng súng Tiểu liên AK vào pháo. Lắp kẹp nòng súng Tiểu liên AK vào pháo.

Nét mới trong diễn tập này là Lữ đoàn đã áp dụng công nghệ thông tin trong công tác điều hành, chỉ đạo diễn tập, cũng như thuận lợi cho tham quan diễn tập. Đồng thời được quay thành video clip để sau này phục vụ cho huấn luyện lâu dài tại đơn vị.

“Sử dụng lực lượng DBĐV có khó khăn đó là anh em lâu ngày không được sử dụng súng, pháo, đặc biệt là bắn đạn thật. Chúng tôi phải tổ chức một kèm một, kể cả các đồng chí hạ sĩ quan, chiến sĩ ngay từ khi bước vào, công tác quán triệt, huấn luyện rất nghiêm túc và kết quả đạt được như hôm nay là công sức, sự nỗ lực tập luyện nghiêm túc của tất cả các lực lượng trong thời gian qua” -  Đại tá Ngô Đình Sỹ, Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn PK77 chia sẻ.

Thông qua kế hoạch chiến đấu bảo vệ cụm pháo binh chiến dịch. Thông qua kế hoạch chiến đấu bảo vệ cụm pháo binh chiến dịch.

Thành công từ diễn tập chiến thuật có bắn đạn thật của Tiểu đoàn đánh địch đổ bộ đường không của Lữ đoàn PK77, góp phần vào kết quả chung trong đợt diễn tập chỉ huy cơ quan 1 bên 1 cấp của Lữ đoàn năm 2020. Đồng thời, qua diễn tập là cơ sở để Quân khu tiếp tục nghiên cứu các nội dung, phương pháp huy động, tiếp nhận, huấn luyện và diễn tập cho các đơn vị binh chủng. Nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy, hiệp đồng chiến đấu giữa các lực lượng, nâng cao nhận thức trách nhiệm, khả năng sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị DBĐV, “lực lượng dự bị chiến lược”, bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam.

Nguyễn Thế


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo