Thứ Ba, ngày 27 tháng 7 năm 2021

Lực lượng vũ trang TPHCM chung tay cùng cơ sở thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Cán bộ chiến sĩ Bộ Tư lệnh TPHCM trực tiếp phun thuốc khử khuẩn tại khu vực có ca dịch.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 7/6, đoàn công tác lượng vũ trang TPHCM do đồng chí Thượng tá Cao Văn Phát, Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh TPHCM làm trưởng đoàn đã trực tiếp hỗ trợ thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 tại các điểm cách ly trên địa bàn Quận 8 và một điểm mới phát sinh tại hẻm 117H Hoài Thanh, Phường 14, Quận 8.

Ngay sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) ghi nhận thêm ca nhiễm mới, được biết Phường 14, Quận 8 là một trong những phường khó khăn của Quận 8, Bộ Tư lệnh TPHCM cử đoàn cán bộ chiến sĩ, bố trí các xe chuyên dụng chở máy móc, thiết bị, thuốc… nhằm hỗ trợ kịp địa phương trong công tác phun thuốc khử khuẩn, bố trí các chốt kiểm soát hợp lý, đảm bảo sự an toàn trong điều kiện địa bàn dân cư có nhiều hẻm nhánh chằng chịt, thông nhau, đồng thời phối hợp với lực lượng y tế, dân quân thường trực phường đến từng nhà hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly. Sau nhiều giờ làm việc, đoàn đã hỗ trợ Quận 8 phun và khử khuẩn tất cả các khu vực và các hộ dân phải thực hiện cách ly cộng đồng trên địa bàn Phường 14, Quận 8.

Thượng tá Cao Văn Phát, Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh TPHCM cho biết: Với phương châm “3 sẵn sàng”, “5 tại chỗ”, Bộ Tư lệnh Thành phố sẵn sàng các phương án, đảm bảo vật tư y tế để hỗ trợ các địa phương trong công tác chống dịch. Đồng thời chỉ đạo Ban Chỉ huy Quân sự Quận 8, BCH Quân sự Phường 14  phát huy vai trò, lực lượng nòng cốt, chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời báo cáo, phối hợp các ban, ngành, đoàn thể tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương nội dung, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo sát thực, hiêu quả. Các đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, xung kích, đi đầu trên mặt trận phòng chống dịch bệnh, góp phần bảo vệ sức khỏe và sự bình yên cho nhân dân.

Được biết, ngoài Phường 14, trong những ngày qua, Bộ Tư lệnh TPHCM cũng đã phối hợp hỗ trợ thực hiện phun khử khuẩn, phòng chống dịch bệnh tại các chốt kiểm soát trên địa bàn các Phường 1, 3, 6, 8, 12 của Quận 8.

Bích Ly - Huỳnh Lê


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo