Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020

Livestream trên Facebook nhằm phá rối an ninh, lãnh 8 năm tù

Bị cáo Trương Hữu Lộc tại phiên tòa

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 28/6, Tòa án nhân dân TPHCM xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Trương Hữu Lộc (SN 1963, trú tại quận Tân Bình, TPHCM) mức án 8 năm tù về tội “Phá rối an ninh”.

Theo cáo trạng, Trương Hữu Lộc có tư tưởng bất mãn, hận thù chế độ, thường xuyên sử dụng mạng xã hội Facebook để kết nối, giao lưu với nhiều người. Hành vi của Lộc nhận được sự cổ động của các đối tượng chống phá chính trị trong và ngoài nước. Lợi dụng việc Quốc hội thảo luận về dự thảo Luật đơn vị hành chính đặc biệt (Luật đặc khu), Luật An ninh mạng, Lộc nhiều lần thực hiện các bài livestream trên tài khoản Facebook “Loc Huu Truong”. Các bài này có nội dung bịa đặt, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, nói xấu các lãnh đạo cấp cao để kích động người dân tham gia biểu tình nhằm chống chính quyền nhân dân vào ngày 10/6/2018. Trong đó có nhiều bài đã thu hút hàng trăm đến hàng chục ngàn người xem và tham gia bình luận.

Nội dung những bài livestream của bị cáo Lộc đã gây ảnh hưởng xấu, làm suy giảm lòng tin của người dân đối với chính quyền, kích động người dân biểu tình, gây rối an ninh trật tự để chống chính quyền nhân dân.

Công Tâm


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo