Thứ Sáu, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Linh Giang và Thanh Trúc vô địch đơn nam, đơn nữ giải quần vợt Vô địch Quốc gia

Tay vợt Trần Thụy Thanh Trúc lập cú đúp HCV khi lên ngôi vô địch đơn nữ và đôi nữ. (Ảnh: VTF)

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 19/12, tại Bắc Ninh, tay vợt Trần Thụy Thanh Trúc (Hưng Thịnh – TPHCM) đã bảo vệ thành công chức vô địch đơn nữ giải quần vợt Vô địch Quốc gia 2021 khi đánh bại đồng đội Đào Minh Trang ở chung kết.

Nhà đương kim vô địch thắng dễ 6-0 ở set đầu. Tuy nhiên, Minh Trang đã vùng lên mạnh mẽ ở set 2 để thắng lại 6-4. Trong set đấu quyết định, Thanh Trúc đã khẳng định bản lĩnh nhà vô địch với thắng lợi 6-2, khép lại trận chung kết với tỷ số 2-1.

Trong khi đó, trận chung kết đơn nam là cuộc đấu nội bộ Hải Đăng Tây Ninh, giữa hạt giống số 1 Trịnh Linh Giang và hạt giống số 7 Nguyễn Văn Phương. Kết quả, Trịnh Linh Giang lên ngôi vô địch sau khi thắng đồng đội trẻ Nguyễn Văn Phương 2-0 (6-3, 6-3).

Trước khi giành HCV đơn nữ, Trần Thụy Thanh Trúc cùng đồng đội Phan Như Quỳnh đã có chiến thắng nghẹt thở 6-3, 2-6, 11-9 trước Lê Thị Đào - Đặng Thị Hạnh (Hải Dương) để giành ngôi vô địch nội dung đôi nữ. Ở nội dung đôi nam nữ, đôi Lê Quốc Khánh – Đào Minh Trang đã bảo vệ thành công chức vô địch sau khi đánh bại cặp đôi cũng của đơn vị TPHCM là Trần Tiến Thịnh - Phan Như Quỳnh  ở chung kết với tỷ số 6-1, 6-3.

Tay vợt Trịnh Linh Giang cũng lập cú đúp khi vô địch đơn nam và đôi nam. (Ảnh: VTF) Tay vợt Trịnh Linh Giang cũng lập cú đúp khi vô địch đơn nam và đôi nam. (Ảnh: VTF)

HCV đôi nam thuộc về đôi Trịnh Linh Giang và Nguyễn Văn Phương của Hải Đăng Tây Ninh.

Như vậy, sau gần 1 tuần tranh tài sôi nổi, giải đấu khép lại với sự thống trị của Hưng Thịnh – TPHCM và Hải Đăng Tây Ninh. Các tay vợt TPHCM giành tổng cộng 3/5 HCV tại giải, còn Hải Đăng Tây Ninh chiếm 2 HCV còn lại.

H. Nguyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo