Thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020

Liên hoan Xiếc quốc tế - 2019

Tiết mục tham dự liên hoan của nghệ sĩ xiếc đến từ Hungary

(Thanhuytphcm.vn) - Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, có 9 quốc gia đăng ký tham dự “Liên hoan Xiếc quốc tế - 2019” được tổ chức từ 15 đến 20/10 tại Hà Nội.

“Liên hoan Xiếc quốc tế - 2019” là sự kiện văn hóa nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật giữa Việt Nam và các nước trên thế giới; là nơi hội tụ các đơn vị nghệ thuật xiếc trên toàn quốc và các đoàn nghệ thuật xiếc tiêu biểu đến từ nhiều quốc gia. “Liên hoan Xiếc quốc tế - 2019” là cơ hội các nghệ sỹ nước chủ nhà giới thiệu giá trị nghệ thuật xiếc của Việt Nam tới bạn bè quốc tế. Liên hoan cũng là dịp để các nhà quản lý nghệ thuật, các nghệ sỹ xiếc Việt Nam giao lưu, học hỏi, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm từ các đơn vị quốc tế trong quá trình lao động sáng tạo nghệ thuật. Từ đó, có những đổi mới về phương pháp tổ chức, quản lý, sáng tạo những tác phẩm đạt chất lượng nghệ thuật cao, đáp ứng nhu cầu thưởng thức của nhân dân.

Theo ban tổ chức, hiện liên hoan có sự đăng ký tham gia của đoàn xiếc đến từ Australia, Trung Quốc, Hungary, Cu ba, Ai Cập, Singapore… Đoàn Việt Nam gồm các đơn vị tham gia là Liên đoàn Xiếc Việt Nam; Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam, Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam, Đoàn Xiếc và Ảo thuật Vũng Tàu, Hội Sân khấu thành phố Hồ Chí Minh.

Các thể loại xiếc được đăng ký tham gia liên hoan năm nay gồm Nhào lộn, Tung hứng, Thăng bằng, Ảo thuật, Hài hước… Theo quy định, tiết mục tham gia liên hoan phải có thời lượng biểu diễn trên sâu khấu từ 7 đến 12 phút; khuyến khích các tiết mục mới dàn dựng, có sự sáng tạo độc đáo và mới lạ, chưa đạt giải trong các Liên hoan quốc tế được tổ chức tại Việt Nam trước đây.

Hội đồng Nghệ thuật gồm 5 thành viên, là những nhà hoạt động nghệ thuật Xiếc có uy tín của Việt Nam và thế giới. Trong đó có 2 thành viên là người Việt Nam và 3 thành viên là người nước ngoài; Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật là người Việt Nam.

Trúc Anh

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo