Thứ Ba, ngày 5 tháng 7 năm 2022

Liên đoàn Lao Động Quận 6 xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh phục vụ cho công nhân và người lao động

Khu vực triển lãm không gian Văn hóa Hồ Chí Minh

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 19/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Quận 6 phối hợp Trung tâm Văn hóa Thể thao Quận cho ra mắt “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” với nhiều nội dung được triển khai phong phú, đa dạng, lan tỏa đến công nhân, người lao động, nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022).

Tại LĐLĐ Quận và Khu lưu trú công nhân Công ty Biti’s khu lưu trú công nhân Phường 14 Quận 6 đã ra mắt “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” với nhiều nội dung. Trong đó, tại LĐLĐ Quận tổ chức triển lãm những hình ảnh về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Người cùng với các tác phẩm nhiếp ảnh, với mong muốn tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những thông điệp tốt đẹp của các tác phẩm được lan tỏa sâu rộng; ngày càng có nhiều hơn những hành động đẹp, việc làm hay nhằm bồi đắp tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho đội ngũ công nhân, người lao động và nhân dân ở địa phương.

Tại LĐLĐ Quận đã xây dựng “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” ngay tại trụ sở. Nơi đây được trưng bày, triển lãm mô hình, tài liệu về “Bác Hồ với biển đảo”.

Đồng chí Tô Thị Ngọc Thủy, Phó Chủ tịch LĐLĐ cho biết, không gian Văn hóa Hồ Chí Minh được xây dựng tại LĐLĐ Quận 6 vì đây là nhà văn hóa của công nhân, người lao động, sẽ là nơi để cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân đến tham quan, tìm hiểu cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như tổ chức các hoạt động văn hóa cho các em học sinh.

Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại LĐLĐ Quận 6 sẽ tập trung trưng bày nhiều tư liệu, sách quý về cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại đây cũng có nhiều hình ảnh cuộc sống đời thường, trong công việc, với công nhân, với người dân của Bác Hồ để người dân tìm hiểu, học tập. “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” được đặt tại LĐLĐ Quận càng giúp công nhân, người lao động dễ dàng tiếp cận, nghiên cứu, thấm nhuần lời dạy để học tập theo phong cách của Người.

Trần Hồng

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo