Thứ Ba, ngày 22 tháng 9 năm 2020

Liên đoàn Lao động Quận 4 kịp thời chăm lo cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID - 19

Đồng chí Kiều Ngọc Vũ, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp tổ chức Công đoàn” cho cá nhân

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 24/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Quận 4 tổ chức họp mặt kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2020). Đến dự có đồng chí Kiều Ngọc Vũ, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống hình thành và phát triển của tổ chức Công đoàn trong 91 năm qua. Tiếp nối truyền thống của tổ chức Công đoàn Việt Nam, LĐLĐ Quận 4 từng bước xây dựng và củng cố hệ thống tổ chức Công đoàn cơ sở. Hoạt động chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động đã được Công đoàn các cơ sở chủ động thực hiện, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, LĐLĐ quận đã quan tâm nắm bắt tình hình, kịp thời thực hiện các chính sách chăm lo cho người lao động và các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID - 19. LĐLĐ quận và các Công đoàn cơ sở đã chăm lo cho 240 đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID - 19, chăm lo Tết cho gần 18.000 đoàn viên với số tiền hơn 5,1 tỷ đồng. Đồng thời tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống tinh thần cho công nhân viên chức, lao động thông qua các hội thao, hội thi. Phát động sâu rộng, mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật”,…

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Phạm Minh Tuấn, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy, Phó Chủ tịch HĐND quận đề nghị LĐLĐ quận tiếp tục phát huy vai trò đại diện quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động; tập trung phát triển tổ chức Công đoàn. Phấn đấu 100% doanh nghiệp có từ 20 người trở lên có tổ chức Công đoàn; xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể tại các doanh nghiệp ngoài Nhà nước, giới thiệu đoàn viên Công đoàn ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Đồng chí cũng đề nghị quan tâm nắm tình hình, tăng cường chăm lo đời sống vật chất, tinh thần người lao động, nhất là các chính sách chăm lo cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID - 19. Đồng thời tuyên truyền, vận động người lao động đồng hành, chia sẻ khó khăn cùng doanh nghiệp trong bối cảnh hiện nay, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa.

Dịp này, có 3 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp tổ chức Công đoàn” của Tổng LĐLĐ Việt Nam; 1 cá nhân được tuyên dương danh hiệu “Người cán bộ Công đoàn của chúng tôi” cấp Thành phố; 1 cá nhân được nhận Giấy khen của UBND Quận 4, 40 tập thể và 30 cá nhân được LĐLĐ Quận 4 tặng Giấy khen đạt thành tích trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2019 – 2020.

Mỹ Duyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo