Chủ Nhật, ngày 7 tháng 6 năm 2020

Lê Tú Chinh lập hattrick huy chương vàng cho điền kinh TPHCM

Lê Tú Chinh đoạt có 3 HCV tại giải, nhưng cô cho biết chưa thật sự hài lòng với phong độ hiện tại. Ảnh-Phương Võ

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 18/9, vận động viên Lê Tú Chinh đã đoạt HCV nội dung 200m nữ ở giải điền kinh vô địch quốc gia 2019, diễn ra trên sân Thống Nhất, TPHCM với thành tích là 23 giây 79, bỏ xa các đồng đội ở đội tuyển quốc gia là Hà Thị Thu, Hoàng Thị Ngọc và Nguyễn Thị Oanh đến hơn 1 giây, qua đó lập hattrick HCV tại giải. Trước đó, Tú Chinh đã mang về cho đoàn TPHCM các huy chương vàng nội dung 100m nữ và HCV 4x100m tiếp sức nữ.

Đây cũng là những nội dung mà Tú Chinh đang là đương kim vô địch SEA Games. Tuy nhiên, cô gái vàng của điền kinh TPHCM cho biết, vẫn chưa hài lòng lắm với thành tích ở giải lần này. Tú Chinh còn thử sức ở cự ly tiếp sức 4x200m trong ngày thi đấu cuối. Hiện Tú Chinh đang đặt ra mục tiêu chính là bảo vệ thành công những tấm HCV tại SEA Games 30 vào cuối năm tại Philippines.

Ở cự ly 10km đi bộ, vận động viên Nguyễn Thị Thanh Phúc cũng xuất sắc đoạt HCV đồng thời phá kỷ lục quốc gia đã tồn tại 11 năm. Thành tích mà cô đạt được là 50 phút 39 giây 74 trong khi kỷ lục cũ là 52 phút 07 giây 93, cũng do chính Thanh Phúc thiết lập.

Từng được mệnh danh là "nữ hoàng đi bộ Đông Nam Á", Thanh Phúc bất ngờ tuyên bố giải nghệ vào cuối năm 2016 để lập gia đình và sinh con. Vẫn còn đam mê nên từ đầu năm 2018, Thanh Phúc bắt đầu tập luyện trở lại và có màn tái xuất ngoạn mục khi giành HCV nội dung đi bộ 20km tại Đại hội TDTT toàn quốc 2018. Ở giải điền kinh vô địch quốc gia lần này, dự tranh nội dung 10km đi bộ nữ, Thanh Phúc có màn trình diễn ngoạn mục, đạt thành tích tốt nhất trong sự nghiệp.

Một gương mặt đáng chú ý khác là Phạm Thị Thu Trang của Hà Nội cũng phá kỷ lục quốc gia 10km đi bộ nữ với thành tích 51 phút 44 giây 36, nhưng cô về đích sau Thanh Phúc nên nhận HCB.

Giải cũng ghi nhận thêm một kỷ lục mới ở nội dung ném búa nam do Đỗ Tấn Trưởng (Đà Nẵng) với thành tích 55m17, xô ngã kỷ lục cũ 55m11 của chính anh. Ở nội dung nhảy ba bước nữ, Vũ Thị Mến đem về chiếc HCV cho Nam Định khi đạt thành tích 13m53. HCB thuộc về Vũ Thị Ngọc Hà của Hà Nam với thành tích 13m36.

H. Nguyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo