Thứ Hai, ngày 30 tháng 11 năm 2020

Lễ giỗ lần thứ 720 của Quốc công Tiết chế Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn

Lãnh đạo Thành phố và Quận 1 thực hiện nghi thức dâng hương tại tượng thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 6/10, (nhằm ngày 20/8 Âm lịch), Ban Quản lý Đền thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo tại 36 Võ Thị Sáu, phường Tân Định, Quận 1 long trọng tổ chức Lễ giỗ lần thứ 720 năm Quốc công Tiết chế Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn (1300 - 2020). Tham dự có các đồng chí: Trần Kim Yến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Quận 1; Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch HĐND TPHCM; Nguyễn Thế Định, Trưởng Ban Quản lý Đền thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo; cùng đông đảo người dân.

Quốc công Tiết chế Hưng Đạo Đại vương Trần Hưng Đạo tên thật là Trần Quốc Tuấn, sinh năm 1228, là vị tướng kiệt xuất của dân tộc Việt Nam và được tôn vinh là một trong 10 danh tướng tài ba của thế giới. Ở ngài thể hiện các đức tính: Nhân, Nghĩa, Trí, Dũng và Tín. Dưới sự lãnh đạo của Ngài, quân dân Đại Việt đánh thắng 3 lần quân Nguyên Mông tại Chương Dương, Hàm Tử, Vạn Kiếp, Bạch Đằng giữ nguyên bờ cõi đất nước.

Trưởng Ban Quản lý Đền thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo Nguyễn Thế Định nêu rõ: Lễ giỗ của Đức Thánh Trần Hưng Đạo được tổ chức hàng năm là dịp để tưởng nhớ công ơn của vị anh hùng dân tộc, và kỷ niệm 732 năm chiến thắng Bạch Đằng Giang. Mỗi người chúng ta thắp nén tâm hương tưởng niệm Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, không chỉ hướng lòng với Đức Thánh Trần mà còn bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với bao anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì sự nghiệp cách mạng, vì độc lập tự do của đất nước. Đây không những có ý nghĩa ôn lại truyền thống hào hùng của ông cha ta mà còn nâng cao tinh thần trách nhiệm và củng cố niềm tin vững chắc vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Quang cảnh lễ giỗ Quang cảnh lễ giỗ

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu và nhân dân đã dâng hương, tưởng nhớ đến công đức vĩ đại của người anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo.

Lễ giỗ tại Đền thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo diễn ra trong 2 ngày, từ 6/10 đến 7/10 (20/8 - 21/8 âm lịch) với các nghi thức cúng giỗ, cùng các hoạt động biểu diễn múa lân rồng, ban nam nữ tế lễ. 

Dịp này, Ban Quản lý Đền thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo đã trao cho Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tân Định 30 triệu đồng học bổng “Nguyễn Hữu Thọ” và 50 triệu đồng vào quỹ “Vì người nghèo”; ủng hộ quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” 100 triệu đồng và quỹ “Vì người nghèo” Quận 1 số tiền 200 triệu đồng.

Ngọc Tiến

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo