Thứ Ba, ngày 26 tháng 3 năm 2019

Lập quy hoạch mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất

Sân bay Tân Sơn Nhất sẽ được mở rộng
(Thanhuytphcm.vn) - Thông tin từ Văn phòng UBND TPHCM chiều 9/8 cho biết: UBND TP vừa giao Sở Giao thông Vận tải TP chủ trì triển khai thực hiện kết luận chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng về tình hình triển khai lập quy hoạch mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất.

Liên quan đến việc lập quy hoạch mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất, trước đó, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã yêu cầu UBND TP phối hợp với Bộ Giao thông Vận tải để rà soát, hoàn thiện phương án quy hoạch hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông khu vực sân bay đảm bảo việc đầu tư và khai thác, sử dụng đường giao thông được thuận tiện và bảo vệ môi trường. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan truyền thông làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng cho người dân, xã hội biết mục đích và ý nghĩa to lớn của việc quy hoạch mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất theo đúng tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ.

Được biết, việc lập quy hoạch mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất là nhằm đáp ứng nhu cầu đầu tư mở rộng sân bay cho giai đoạn trước mắt và lâu dài, đảm bảo việc sử dụng có hiệu quả quỹ đất trong khu vực sân bay Tân Sơn Nhất. Đồng thời, vừa đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao về vận tải hàng không của khu vực TPHCM trong thời gian chưa có sân bay Long Thành, vừa đảm bảo việc thực hiện các nhiệm vụ quốc phòng, an ninh. 

Tại hội nghị phối hợp công tác giữa TPHCM và Bộ Giao thông Vận tải diễn ra vừa qua tại TPHCM, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể cho biết: Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Quốc phòng thống nhất việc mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất về phía Bắc và phía Nam. Trong đó, phía Bắc chuyển các dịch vụ tham gia bảo dưỡng, cảng hàng hóa; phía Nam sẽ làm các nhà ga. Bộ sẽ phối hợp cùng TP tính toán kết nối giao thông các loại trong đó có cả đường trên cao, đường tàu ngầm để giúp sân bay Tân Sơn Nhất đủ sức cạnh tranh với sân bay Long Thành. Đồng thời, Bộ Giao thông Vận tải sẽ phối với TPHCM, kể cả Bộ Quốc phòng để cải tạo một số tuyến đường bên trong sân bay để kết nối giao thông đồng bộ, lâu dài, bền vững. 

Đình Lý

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo