Chủ Nhật, ngày 5 tháng 4 năm 2020

Lắp đặt 20 phòng cách ly áp lực âm ở Bệnh viện điều trị COVID-19 tại Cần Giờ

Robot khử khuẩn phòng cách ly sẽ được đưa vào sử dụng tại Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 22/3, Sở Y tế TPHCM cho biết, Bệnh viện điều trị COVID-19 tại Cần Giờ sẽ vừa hoạt động vừa hoàn thiện theo hướng một bệnh viện chuyên khoa về SARS-CoV-2.

Đến nay, bệnh viện đã tiếp nhận cách ly điều trị và cách ly theo dõi cho hơn 70 người, trong đó có 4 trường hợp dương tính với COVID-19. Tại bệnh viện có 20 phòng áp lực âm đang được lắp đặt và đưa vào sử dụng trong thời gian tới và ngày 23/3 sẽ đưa vào hoạt động trước 4 phòng cách ly áp lực âm.

Sở Y tế TP cho biết thêm, bệnh viện trên có quy mô 300 giường bệnh được chia thành 3 khu vực cách ly: Khu cách ly tạm để chờ kết quả xét nghiệm, Khu cách ly theo dõi đối với người có kết quả xét nghiệm âm tính, Khu cách ly điều trị đối với người có kết quả xét nghiệm dương tính.  

Về nhân lực của bệnh viện, Trung tâm Y tế huyện Cần Giờ phối hợp với các Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Quận Thủ Đức và Bệnh viện Quận 2 hỗ trợ luân phiên cho đủ số lượng. Cụ thể có 9 bác sĩ và 20 điều dưỡng cho bệnh viện điều trị Covid 19 và 6 hộ lý.  

Trang thiết bị của bệnh viện sử dụng các trang thiết bị sẵn có của Trung tâm Y tế Cần Giờ (vừa được đầu tư mới khi Bệnh viện Cần Giờ mới đi vào hoạt động). Các chỉ định X quang, siêu âm, xét nghiệm sẽ được thực hiện tại chỗ nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm.

 Đối với việc ứng dụng công nghệ thông tin, bệnh viện sẽ báo cáo tình hình mỗi ngày bằng phần mềm “Quản lý người cách ly COVID-19” của Sở Y tế. Các phòng áp lực âm và các phòng cách ly khu vực có xét nghiệm dương tính được lắp đủ camera cho mỗi phòng. Đặc biệt, Sở Y tế sẽ chuyển giao 2 robot khử khuẩn phòng cách ly cho bệnh viện sau khi nghiệm thu sản phẩm tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi. Bên cạnh đó, Phòng công nghệ thông tin của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới phối hợp Phòng Công nghệ thông tin của Bệnh viện Quận Thủ Đức nghiên cứu lắp đặt hệ thống telemedicine (hệ thống chẩn đoán bệnh từ xa) để hội chẩn từ xa với các bệnh viện chuyên khoa khi có ca nặng.

S.Hải – Đan Như

 Từ khóa
Covid 19

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo