Thứ Ba, ngày 26 tháng 3 năm 2019

Lãnh đạo TPHCM tiếp tân Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp Đại sứ Kim Do - hyon

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 10/7, tại buổi tiếp tân Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Kim Do - hyon đến chào ra mắt, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong khẳng định TPHCM sẽ tạo điều kiện thuận lợi, an toàn cho cộng đồng người Hàn Quốc làm việc, sinh sống tại TP.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong chúc mừng ông Kim Do - hyon được nhận nhiệm vụ Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam. Đánh giáo cao những bước phát triển tốt đẹp trong quan hệ hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc, trong đó có TPHCM với các địa phương của Hàn Quốc, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết, năm 2017, Việt Nam xuất khẩu sang Hàn Quốc đạt 1,8 triệu USD và nhập khẩu 2,5 tỷ USD. Hiện Hàn Quốc đang có 1.530 dự án đầu tư tại TPHCM với số vốn 4,85 tỷ USD, đứng hàng thứ 3 trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại TP. Trong số khoảng 100.000 công dân Hàn Quốc sinh sống tại Việt Nam, có khoảng 80.000 công dân Hàn Quốc sinh sống tại TPHCM. Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp của Hàn Quốc đã khẳng định được thương hiệu và gắn bó lâu dài tại TPHCM.

Riêng TPHCM có quan hệ hợp tác với 7 địa phương của Hàn Quốc. TP đã tổ chức nhiều đoàn đến thăm, làm việc tại các địa phương của Hàn Quốc để trao đổi kinh nghiệm, hợp tác trên các lĩnh vực; góp phần thắt chặt quan hệ hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, TP sẽ tạo điều kiện thuận lợi, an toàn cho cộng đồng người Hàn Quốc làm việc, sinh sống tại TP. Đồng thời mong muốn, trong nhiệm kỳ công tác của mình, Đại sứ Kim Do - hyon sẽ làm sâu sắc hơn mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với Hàn Quốc nói chung và TPHCM với các địa phương của Hàn Quốc nói riêng.

Đại sứ Kim Do - hyon bày tỏ niềm vui được đến thăm TPHCM, một TP năng động, có nhiều tiềm năng phát triển. Đánh giá cao vai trò của TPHCM trong các chương trình hợp tác của Hàn Quốc, Đại sứ Kim Do - hyon cho biết, trong nhiệm kỳ công tác của mình, ông sẽ triển khai các hoạt động tăng cường quan hệ hợp tác Hàn Quốc - Việt Nam,  trong đó có hợp tác giữa TPHCM với các địa phương của Hàn Quốc. Ông Kim Do - hyon mong muốn tìm được các giải pháp để kết hợp vốn, công nghệ của Hàn Quốc với nguồn lực của Việt Nam góp phần đưa TPHCM phát triển thành một đô thị toàn cầu.

Cho biết trong thời gian tới nhiều doanh nghiệp, tập đoàn của Hàn Quốc tại khu vực Đông Nam Á sẽ chuyển trụ sở về Việt Nam, Đại sứ Kim Do - hyon khẳng định, sẽ nỗ lực thúc đẩy, làm cầu nối để các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam, trong đó có các lĩnh vực công nghệ cao, công nghệ sinh học…

S.Hải

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo