Thứ Sáu, ngày 14 tháng 12 năm 2018

Lãnh đạo TPHCM tiếp tân Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp Đại sứ Kim Do - hyon

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 10/7, tại buổi tiếp tân Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Kim Do - hyon đến chào ra mắt, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong khẳng định TPHCM sẽ tạo điều kiện thuận lợi, an toàn cho cộng đồng người Hàn Quốc làm việc, sinh sống tại TP.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong chúc mừng ông Kim Do - hyon được nhận nhiệm vụ Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam. Đánh giáo cao những bước phát triển tốt đẹp trong quan hệ hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc, trong đó có TPHCM với các địa phương của Hàn Quốc, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết, năm 2017, Việt Nam xuất khẩu sang Hàn Quốc đạt 1,8 triệu USD và nhập khẩu 2,5 tỷ USD. Hiện Hàn Quốc đang có 1.530 dự án đầu tư tại TPHCM với số vốn 4,85 tỷ USD, đứng hàng thứ 3 trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại TP. Trong số khoảng 100.000 công dân Hàn Quốc sinh sống tại Việt Nam, có khoảng 80.000 công dân Hàn Quốc sinh sống tại TPHCM. Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp của Hàn Quốc đã khẳng định được thương hiệu và gắn bó lâu dài tại TPHCM.

Riêng TPHCM có quan hệ hợp tác với 7 địa phương của Hàn Quốc. TP đã tổ chức nhiều đoàn đến thăm, làm việc tại các địa phương của Hàn Quốc để trao đổi kinh nghiệm, hợp tác trên các lĩnh vực; góp phần thắt chặt quan hệ hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, TP sẽ tạo điều kiện thuận lợi, an toàn cho cộng đồng người Hàn Quốc làm việc, sinh sống tại TP. Đồng thời mong muốn, trong nhiệm kỳ công tác của mình, Đại sứ Kim Do - hyon sẽ làm sâu sắc hơn mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với Hàn Quốc nói chung và TPHCM với các địa phương của Hàn Quốc nói riêng.

Đại sứ Kim Do - hyon bày tỏ niềm vui được đến thăm TPHCM, một TP năng động, có nhiều tiềm năng phát triển. Đánh giá cao vai trò của TPHCM trong các chương trình hợp tác của Hàn Quốc, Đại sứ Kim Do - hyon cho biết, trong nhiệm kỳ công tác của mình, ông sẽ triển khai các hoạt động tăng cường quan hệ hợp tác Hàn Quốc - Việt Nam,  trong đó có hợp tác giữa TPHCM với các địa phương của Hàn Quốc. Ông Kim Do - hyon mong muốn tìm được các giải pháp để kết hợp vốn, công nghệ của Hàn Quốc với nguồn lực của Việt Nam góp phần đưa TPHCM phát triển thành một đô thị toàn cầu.

Cho biết trong thời gian tới nhiều doanh nghiệp, tập đoàn của Hàn Quốc tại khu vực Đông Nam Á sẽ chuyển trụ sở về Việt Nam, Đại sứ Kim Do - hyon khẳng định, sẽ nỗ lực thúc đẩy, làm cầu nối để các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam, trong đó có các lĩnh vực công nghệ cao, công nghệ sinh học…

S.Hải

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 14/12/2018

* Ngày 14/12, Huyện ủy Củ Chi đã tổ chức hội nghị triển khai công tác kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tổ chức cơ sở đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2018. Qua kiểm điểm và đánh giá để các cấp ủy, tổ chức đảng, tập thể lãnh đạo cơ quan, đơn vị và từng cá nhân tự soi, tự sửa lại mình, từ đó đề ra chủ trương, giải pháp phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế khuyết điểm trong lãnh đạo, quản lý điều hành và thực hiện nhiệm vụ. Theo kế hoạch, việc kiểm điểm, đánh giá, xếp loại hoàn thành trước 5/1/2019. (Thu Hà)

* Sáng 12 và 13/12, phường Tăng Nhơn Phú B tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024. Đây là Đại hội điểm MTTQ cấp phường của ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố. Trong nhiệm kỳ 2013-2018, Ủy ban MTTQ phường đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế; tham gia thực hiện các phong trào, các cuộc vận động của Mặt trận, trọng tâm là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”… (Lâm Đức Nhiều)

Tin vắn ngày 13/12/2018

* Khởi động từ ngày 10/10, cuộc bình chọn sách hay “Những quyển sách truyền cảm hứng sáng tạo cho giới trẻ” (Đường Sách TPHCM phát động) đã nhận được hơn 300 tựa sách đề cử từ bạn đọc và nhiều đơn vị làm sách có uy tín. Từ đó, Hội đồng chuyên môn chọn ra 30 tựa sách vào tiếp vòng bình chọn (gồm nhiều đầu sách quen thuộc như: Doraemon, Harry Potter, Suối nguồn, Quẳng gánh lo đi và vui sống, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu…). Bạn đọc sẽ bình chọn trực tiếp cho 20 tựa sách vào vòng 3 tại bảng trưng bày 30 tựa sách đề cử trên Đường Sách TPHCM. Bình chọn diễn ra đến hết ngày 2/1/2019. (Ng.Tuyết)

* Chiều 12/12, Bộ Tư lệnh TPHCM đã tổ chức lễ phát động đợt thi đua cao điểm mang chủ đề “Giữ nghiêm kỷ luật, bảo đảm an toàn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Các nội dung thi đua như: tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị; thực hiện nghiêm các chỉ thị, chế độ quy định, nhất là công tác sẵn sàng chiến đấu; làm tốt công tác quản lý tư tưởng, quản lý kỷ luật, xây dựng tốt mối đoàn kết nội bộ, đoàn kết quân dân; nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu, tính tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên; tích cực, tinh thần tự giác của chiến sĩ, đoàn viên, hội viên trong thực hiện nền nếp chính quy; quyết tâm phấn đấu không có đơn vị vi phạm kỷ luật, không có cá nhân vi phạm kỷ luật nghiêm trọng, giảm tỷ lệ vi phạm thông thường dưới 0,3%. Đợt thi đua diễn ra đến ngày 15/1/2019. (Hữu Mạo)