Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020

Lãnh đạo TPHCM tiếp đoàn Hội đồng giao lưu chính trị Australia

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm tiếp đoàn đại biểu Hội đồng giao lưu chính trị Australia

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 20/11, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã tiếp đoàn đại biểu Hội đồng giao lưu chính trị Australia do bà Laura Fraser Hardy, Chánh Văn phòng Bộ Nghề nghiệp và Doanh nghiệp nhỏ, Bộ Phát triển Kỹ năng và Đào tạo bang Queensland làm trưởng đoàn, nhân dịp đến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm vui mừng nhận thấy quan hệ Việt Nam và Australia thời gian qua phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực. Việc Hội đồng giao lưu chính trị Australia tổ chức thường niên các đoàn đến thăm Việt Nam thể hiện thiện chí và sự quan tâm đối với quan hệ hợp tác giữa Australia với Việt Nam nói chung, và với TPHCM nói riêng. Hoạt động giao lưu giữa lãnh đạo trẻ hai nước cũng là hoạt động thiết thực góp phần tăng cường sự hiểu biết, tình hữu nghị hợp tác giữa hai nước. TPHCM cũng có chính sách đào tạo đội ngũ cán bộ trẻ có tầm nhìn khu vực và quốc tế, có hợp tác với nhiều đối tác quốc tế trong đó có Australia.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm cho biết thời gian qua TPHCM có nhiều hoạt động giao lưu hợp tác với các bang của Australia, trong đó đã ký Biên bản ghi nhớ về quan hệ hợp tác hữu nghị với bang New South Wales; thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị với Vùng Lãnh thổ Bắc Australia. Cho rằng tiềm năng hợp tác giữa TP và các địa phương Australia còn rất lớn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm cũng đề nghị hai bên cần đẩy mạnh hợp tác trên các lĩnh vực: thương mại, đầu tư, giáo dục đại học và giáo dục nghề, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, công nghệ nông nghiệp.

Cám ơn lãnh đạo TPHCM đã dành thời gian đón tiếp, Trưởng đoàn đại biểu Hội đồng giao lưu chính trị Australia Laura Fraser Hardy bày tỏ sự ấn tượng trước tốc độ phát triển của Việt Nam và TPHCM. Đến Việt Nam lần này, đoàn đã làm việc với một số bộ ngành, tổ chức xã hội của Việt Nam, nhất là các tổ chức thanh niên với đa dạng hoạt động vì cộng đồng, xã hội, qua đó giúp hiểu biết nhiều hơn, sâu sắc hơn về hệ thống chính trị và quan hệ hai nước.

Ngọc Tuyết

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo