Thứ Hai, ngày 23 tháng 10 năm 2017

Lãnh đạo TPHCM thăm, chúc mừng nhiều cơ quan báo chí

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tặng hoa chúc mừng báo Tuổi Trẻ

(Thanhuytphcm.vn) - Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2017), ngày 18/6, đoàn lãnh đạo Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM do Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu đã đến thăm và chúc mừng các cơ quan báo, đài trên địa bàn TPHCM. Cùng đi với đoàn có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Thân Thị Thư; Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Nguyễn Quý Hòa; Chủ tịch Hội Nhà báo TPHCM Mã Diệu Cương; Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Lê Quốc Cường.

Đến thăm và chúc mừng Báo Tuổi Trẻ, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao hoạt động của báo trong thời gian qua cả về công tác thông tin tuyên truyền, công tác xã hội, từ thiện của báo... Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân mong muốn cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên của báo tiếp tục đoàn kết, đổi mới sáng tạo và góp phần vào công tác tuyên truyền chủ trương của TP về xây dựng TPHCM ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình. Đồng chí cũng nhấn mạnh, báo Tuổi Trẻ tiếp tục nâng cao tính chiến đấu của mình, nhất là trong việc cả nước đang tập trung triển khai và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII. Song song đó, tập trung tuyên truyền tốt các hoạt động chính trị đất nước và TPHCM; phản ánh tâm tư nguyện vọng và khai thác các tiềm năng của tầng lớp thanh niên trong việc tuyên truyền nhằm tạo cho lớp trẻ có niềm tin vào chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Đồng chí cũng lưu ý báo Tuổi Trẻ chú trọng việc chọn lọc các sáng kiến góp ý của người dân, doanh nghiệp về phát triển TP để phản ánh và có phản hồi; cũng như chuyển tải đến lãnh đạo TP nhằm lắng nghe và đối thoại.

Báo cáo với đoàn lãnh đạo TP, Phó Tổng biên tập phụ trách báo Tuổi Trẻ Lê Thế Chữ cảm ơn những tình cảm mà lãnh đạo TP đã dành cho tờ báo suốt thời gian qua, cũng như khái quát một số tình hình hoạt động của tờ báo. Đồng chí Lê Thế Chữ cũng cho biết, trong thời gian tới, báo Tuổi Trẻ sẽ thực hiện tốt những ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo TP để đưa tờ báo ngày càng phát triển.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân chụp hình lưu niệm cùng tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân chụp hình lưu niệm cùng tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM

* Cùng ngày, đoàn lãnh đạo TPHCM đã đến thăm và chúc mừng Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM (VOH). Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao sự vượt khó của lãnh đạo Ban Giám đốc, đội ngũ phóng viên, biên tập viên, nhân viên của đài và mong muốn đài tiếp tục phát huy thế mạnh của mình để ngày càng phát triển. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cũng cho biết, TP sẽ ủng hộ tối đa vấn đề tự chủ tài chính mà đài đề xuất; đồng thời, yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông TP sớm có báo cáo UBND TP về các đề án mà đài đang xây dựng và trình TP xem xét phê duyệt; cũng như các sở, ngành liên quan hỗ trợ đài trong việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện việc trùng tu bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trong Chiến dịch Mậu Thân năm 1968 ở khuôn viên đài.

Báo cáo với lãnh đạo TP, Giám đốc Đài Tiếng nói Nhân dân TP Lê Công Đồng cho biết: Những năm gần đây, đài tập trung kiện toàn bộ máy ổn định và dần phát triển. Hiện đài đã xây dựng chiến lược phát triển đến năm 2025; đề án tin học hóa; lộ trình tự chủ tài chính để trình các cấp xem xét. Trong năm 2017, trọng tâm của đài là nâng cao chất lượng nội dung các chương trình phát sóng phục vụ tốt nhu cầu bạn nghe đài. Giám đốc Đài Tiếng nói Nhân dân TP Lê Công Đồng cũng kiến nghị lãnh đạo TP và các sở - ngành liên quan sớm xem xét và hỗ trợ đài trong việc thông qua các đề án mà đài xây dựng và trình các cấp; cũng như hỗ trợ đài trong việc thực hiện sớm các công việc liên quan nhằm đẩy nhanh tiến độ việc trùng tu bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trong Chiến dịch Mậu Thân năm 1968 ở khuôn viên đài.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu khi đến thăm Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TPHCM Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu khi đến thăm Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TPHCM

Trước đó, đoàn cũng đến thăm và chúc mừng Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TPHCM nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Tại đây, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao sự đóng góp của đơn vị trong việc phản ánh những thành tựu, cũng như những khó khăn của TPHCM và các tỉnh khu vực phía Nam. Đồng chí mong muốn Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TPHCM tiếp tục phản ánh những mô hình, sáng kiến của doanh nghiệp trong việc thúc đẩy kinh tế - xã hội TP phát triển. Về phía lãnh đạo TPHCM luôn luôn coi Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TPHCM là kênh thông tin quan trọng cho công tác quản lý, điều hành của Đảng bộ, chính quyền TP.

Đình Lý

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 22/10/2017

* Ngày 21/10, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh huyện Nhà Bè tổ chức lớp cập nhật kiến thức quốc phòng và an ninh cho gần 100  cán bộ, đảng viên các ban, ngành, đoàn thể huyện và xã - thị trấn trên địa bàn. Lớp học tập trung nghiên cứu những những kiến thức mới về quốc phòng - an ninh như: Chiến lược quốc phòng và an ninh của các nước, nhất là các nước láng giềng và tác động đối với Việt Nam; chiến lược của Mỹ - Trung Quốc đối với vấn đề Campuchia và vấn đề biển Đông, tác động đối với Việt Nam; Hoàng Sa, Trường Sa là chủ quyền của Việt Nam. (Tấn Chí, Thanh Ánh)

Tin vắn ngày 21/10/2017

* Sáng 21/10, tại Trường Đại học (ĐH) RMIT Việt Nam, hơn 300 học sinh các trường tiểu học trên địa bàn TPHCM đã tham gia sự kiện Sân chơi xanh năm 2017 chủ đề “Thiếu nhi vui học phân loại rác thải". Hoạt động do Câu lạc bộ Thế hệ xanh Trường ĐH RMIT phối hợp các trường ĐH Văn Lang, ĐH Tài chính - Marketing, ĐH Kinh tế, ĐH FPT, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TPHCM) và Câu lạc bộ Flag Football RMIT tổ chức. (Anh Huy)

* Chiều 20/10, Ban chỉ đạo 24 Quận 8 đã tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế. Trong 2 năm triển khai thực hiện, tính đến tháng 9/2017, quận đã chi trả trợ cấp một lần và cấp thẻ bảo hiểm y tế cho 6 trường hợp với số tiền 12 triệu đồng và đang chờ Bộ Tư lệnh Thành phố thẩm định 20 trường hợp. (Bích Ly)

* Chiều 20/10, Phòng Tư pháp quận Tân Bình phối hợp Phòng Kinh tế, Văn phòng HĐND-UBND quận Tân Bình tổ chức "Ngày pháp luật" với chủ đề "Các quy định của pháp luật về hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ" với sự tham gia của hơn 100 lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị sự nghiệp thuộc quận, cán bộ kinh tế 15 phường cùng chủ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn quận. (Nguyễn Thị Luân)

Tin vắn ngày 20/10/2017

* Chiều 20/10, tại TPHCM, Forbes Việt Nam tổ chức sự kiện Forbes Talks chủ đề “Tương lai của giáo dục”. Chương trình có sự tham dự của 350 đại biểu là lãnh đạo các doanh nghiệp, nhà giáo dục, nhà hoạch định chính sách... Các diễn giả đã trình bày và thảo luận xoay quanh các nội dung: Cách mạng hóa cách dạy và học tiếng Anh, Giải pháp giáo dục toàn diện, Xây dựng mô hình giáo dục bền vững, Giáo dục theo xu hướng STEM hay khai phóng?... mang đến những xu hướng mới nhất trong đầu tư và giáo dục, các chương trình giáo dục phi chính quy về khoa học, kỹ thuật (STEM), về nghệ thuật. (Anh Huy)

* Sáng 20/10, Ban Tuyên giáo Huyện ủy và Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Bình Chánh phối hợp tổ chức bồi dưỡng kỹ năng công tác khoa giáo và công tác quản lý hoạt động văn hóa - văn nghệ cơ sở năm 2017 cho báo cáo viên, tuyên truyền viên. Buổi tập huấn giúp nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của công tác khoa giáo, tầm quan trọng về sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền đối với công tác này, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn và đưa các chủ trương, Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. (Quốc Hiếu)

* Chiều 19/10, Công đoàn khối các ơ quan Đảng quận Tân Bình tổ chức hội thi nấu ăn “Bữa cơm gia đình” nhân Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Hội thi đã hu hút gần 100 đoàn viên công đoàn tham dự. Kết quả Ban tổ chức trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 2 giải Khuyến khích cho các đội tham gia. (Nguyễn Thị Luân)