Thứ Năm, ngày 17 tháng 8 năm 2017

Lãnh đạo TPHCM thăm, chúc mừng nhiều cơ quan báo chí

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tặng hoa chúc mừng báo Tuổi Trẻ

(Thanhuytphcm.vn) - Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2017), ngày 18/6, đoàn lãnh đạo Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM do Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu đã đến thăm và chúc mừng các cơ quan báo, đài trên địa bàn TPHCM. Cùng đi với đoàn có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Thân Thị Thư; Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Nguyễn Quý Hòa; Chủ tịch Hội Nhà báo TPHCM Mã Diệu Cương; Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Lê Quốc Cường.

Đến thăm và chúc mừng Báo Tuổi Trẻ, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao hoạt động của báo trong thời gian qua cả về công tác thông tin tuyên truyền, công tác xã hội, từ thiện của báo... Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân mong muốn cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên của báo tiếp tục đoàn kết, đổi mới sáng tạo và góp phần vào công tác tuyên truyền chủ trương của TP về xây dựng TPHCM ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình. Đồng chí cũng nhấn mạnh, báo Tuổi Trẻ tiếp tục nâng cao tính chiến đấu của mình, nhất là trong việc cả nước đang tập trung triển khai và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII. Song song đó, tập trung tuyên truyền tốt các hoạt động chính trị đất nước và TPHCM; phản ánh tâm tư nguyện vọng và khai thác các tiềm năng của tầng lớp thanh niên trong việc tuyên truyền nhằm tạo cho lớp trẻ có niềm tin vào chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Đồng chí cũng lưu ý báo Tuổi Trẻ chú trọng việc chọn lọc các sáng kiến góp ý của người dân, doanh nghiệp về phát triển TP để phản ánh và có phản hồi; cũng như chuyển tải đến lãnh đạo TP nhằm lắng nghe và đối thoại.

Báo cáo với đoàn lãnh đạo TP, Phó Tổng biên tập phụ trách báo Tuổi Trẻ Lê Thế Chữ cảm ơn những tình cảm mà lãnh đạo TP đã dành cho tờ báo suốt thời gian qua, cũng như khái quát một số tình hình hoạt động của tờ báo. Đồng chí Lê Thế Chữ cũng cho biết, trong thời gian tới, báo Tuổi Trẻ sẽ thực hiện tốt những ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo TP để đưa tờ báo ngày càng phát triển.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân chụp hình lưu niệm cùng tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân chụp hình lưu niệm cùng tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM

* Cùng ngày, đoàn lãnh đạo TPHCM đã đến thăm và chúc mừng Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM (VOH). Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao sự vượt khó của lãnh đạo Ban Giám đốc, đội ngũ phóng viên, biên tập viên, nhân viên của đài và mong muốn đài tiếp tục phát huy thế mạnh của mình để ngày càng phát triển. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cũng cho biết, TP sẽ ủng hộ tối đa vấn đề tự chủ tài chính mà đài đề xuất; đồng thời, yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông TP sớm có báo cáo UBND TP về các đề án mà đài đang xây dựng và trình TP xem xét phê duyệt; cũng như các sở, ngành liên quan hỗ trợ đài trong việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện việc trùng tu bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trong Chiến dịch Mậu Thân năm 1968 ở khuôn viên đài.

Báo cáo với lãnh đạo TP, Giám đốc Đài Tiếng nói Nhân dân TP Lê Công Đồng cho biết: Những năm gần đây, đài tập trung kiện toàn bộ máy ổn định và dần phát triển. Hiện đài đã xây dựng chiến lược phát triển đến năm 2025; đề án tin học hóa; lộ trình tự chủ tài chính để trình các cấp xem xét. Trong năm 2017, trọng tâm của đài là nâng cao chất lượng nội dung các chương trình phát sóng phục vụ tốt nhu cầu bạn nghe đài. Giám đốc Đài Tiếng nói Nhân dân TP Lê Công Đồng cũng kiến nghị lãnh đạo TP và các sở - ngành liên quan sớm xem xét và hỗ trợ đài trong việc thông qua các đề án mà đài xây dựng và trình các cấp; cũng như hỗ trợ đài trong việc thực hiện sớm các công việc liên quan nhằm đẩy nhanh tiến độ việc trùng tu bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trong Chiến dịch Mậu Thân năm 1968 ở khuôn viên đài.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu khi đến thăm Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TPHCM Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu khi đến thăm Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TPHCM

Trước đó, đoàn cũng đến thăm và chúc mừng Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TPHCM nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Tại đây, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao sự đóng góp của đơn vị trong việc phản ánh những thành tựu, cũng như những khó khăn của TPHCM và các tỉnh khu vực phía Nam. Đồng chí mong muốn Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TPHCM tiếp tục phản ánh những mô hình, sáng kiến của doanh nghiệp trong việc thúc đẩy kinh tế - xã hội TP phát triển. Về phía lãnh đạo TPHCM luôn luôn coi Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TPHCM là kênh thông tin quan trọng cho công tác quản lý, điều hành của Đảng bộ, chính quyền TP.

Đình Lý

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 16/8/2017

* Ngày 16/8, Đại học Quốc gia TPHCM đã tổ chức hội thảo “Khoa học dữ liệu trong cách mạng công nghiệp lần thứ 4: Thách thức và cơ hội của chúng ta”. Hội thảo có sự tham gia của 200 đại biểu là các nhà khoa học về lĩnh vực khoa học dữ liệu, lãnh đạo sở khoa học - công nghệ và thông tin - truyền thông các địa phương khu vực phía Nam; các doanh nghiệp. Tại hội thảo, các đại biểu đã chia sẻ quan điểm, tình hình thực tế, kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng khoa học dữ liệu của nhiều nước trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và thảo luận về vai trò của khoa học dữ liệu trong hoạt động phát triển kinh tế của Việt Nam. (S.Hải)

* Đến ngày 15/8, 36/36 đảng bộ, chi bộ cơ sở Khối Bộ Xây dựng tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 - Ban chấp hành Trung ương khóa XII của Đảng với trên 1900 đảng viên tham gia học tập. Trong đó, một số đảng bộ, chi bộ cơ sở còn kết hợp thông tin tình hình thời sự trong nước và quốc tế thời gian gần đây, những thuận lợi và khó khăn đối với nền kinh tế nước ta trong 6 tháng đầu năm, quyết tâm của Chính phủ đạt mục tiêu phát triển kinh tế 6,7% trong cả năm 2017.(Xuân Ngọc) 

Tin vắn ngày 15/8/2017

* Từ ngày 15 đến 29/8, Hội Sân khấu TPHCM tổ chức Trại Sáng tác năm 2017 với sự tham gia của 30 tác giả viết kịch bản sân khấu (có 10 tác giả cải lương) tại TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận). Tại Trại Sáng tác, các tác giả sẽ cùng trao đổi và được các tác giả, đạo diễn nhiều kinh nghiệm của sân khấu TP đóng góp ý kiến để hoàn thiện kịch bản. Các kịch bản được lựa chọn tham gia Trại Sáng tác lần này thể hiện đa dạng đề tài về lịch sử, truyền thống dân tộc, đời sống xã hội TP và nổi bật là chủ đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. (Ng.Tuyết)

* Sáng 15/8, Quân khu 7 đã tổ chức khai mạc đợt kiểm tra chỉ huy trưởng, chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự quận, huyện, thị xã trong Lực lượng vũ trang quân khu. Nội dung kiểm tra gồm: Soạn thảo văn kiện công tác Đảng – công tác chính trị; văn kiện tác chiến; điều lệnh; bắn súng và lý thuyết chung về kiến thức quân sự. Đợt kiểm tra  diễn ra trong 3 ngày. Trung tướng Phạm Văn Dỹ, Chính ủy Quân khu cho biết, đợt kiểm tra là dịp để sát hạch chất lượng, đánh giá trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ huy của đội ngũ cán bộ quân sự quận, huyện. (Đỗ Linh)

* Sáng 15/8, Ủy ban MTTQ Việt nam Quận 1 tổ chức tập huấn chuyên đề Nâng cao hiệu quả việc giám sát thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU ngày 23/10/2013 của Ban Thường vụ Thành ủy về tiếp tục thực hiện quy chế MTTQ Việt Nam giám sát cán bộ, công chức, đảng viên ở khu dân cư trên địa bàn Quận 1 cho 160 đại biểu là cán bộ chủ chốt của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận và 10 phường; thành viên tổ giám sát Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1; tổ dư luận xã hội của MTTQ quận và Ban công tác Mặt trận 66 khu phố. (Ngọc Tiến)

Tin vắn ngày 14/8/2017

* Ngày14/8, Trường Quân sự Quân khu 7 đã bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho cán bộ đối tượng 2 (khóa 12) năm 2017. Trong nửa tháng học tập, học viên được nghiên cứu các chuyên đề như: Đường lối quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước về quốc phòng - an ninh; phòng, chống chiến lược “diễn biến hòa bình” bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam… Kết quả kiểm tra có 68 học viên giỏi, 39 học viên khá; 100% học viên được trao giấy chứng nhận học tập. (Đỗ Linh)

* Sáng 14/8, Công đoàn cơ quan Đảng, đoàn thể Quận 1 tổ chức phát động cán bộ, công nhân viên ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do thiên tai lũ lụt.

Trong buổi sáng 14/8, các đơn vị đã quyên góp, ủng hộ được 17.644.000 ngàn đồng. (Xuân Thanh)