Thứ Sáu, ngày 19 tháng 1 năm 2018

Lãnh đạo TPHCM thăm, chúc mừng nhiều cơ quan báo chí

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tặng hoa chúc mừng báo Tuổi Trẻ

(Thanhuytphcm.vn) - Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2017), ngày 18/6, đoàn lãnh đạo Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM do Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu đã đến thăm và chúc mừng các cơ quan báo, đài trên địa bàn TPHCM. Cùng đi với đoàn có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Thân Thị Thư; Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Nguyễn Quý Hòa; Chủ tịch Hội Nhà báo TPHCM Mã Diệu Cương; Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Lê Quốc Cường.

Đến thăm và chúc mừng Báo Tuổi Trẻ, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao hoạt động của báo trong thời gian qua cả về công tác thông tin tuyên truyền, công tác xã hội, từ thiện của báo... Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân mong muốn cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên của báo tiếp tục đoàn kết, đổi mới sáng tạo và góp phần vào công tác tuyên truyền chủ trương của TP về xây dựng TPHCM ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình. Đồng chí cũng nhấn mạnh, báo Tuổi Trẻ tiếp tục nâng cao tính chiến đấu của mình, nhất là trong việc cả nước đang tập trung triển khai và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII. Song song đó, tập trung tuyên truyền tốt các hoạt động chính trị đất nước và TPHCM; phản ánh tâm tư nguyện vọng và khai thác các tiềm năng của tầng lớp thanh niên trong việc tuyên truyền nhằm tạo cho lớp trẻ có niềm tin vào chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Đồng chí cũng lưu ý báo Tuổi Trẻ chú trọng việc chọn lọc các sáng kiến góp ý của người dân, doanh nghiệp về phát triển TP để phản ánh và có phản hồi; cũng như chuyển tải đến lãnh đạo TP nhằm lắng nghe và đối thoại.

Báo cáo với đoàn lãnh đạo TP, Phó Tổng biên tập phụ trách báo Tuổi Trẻ Lê Thế Chữ cảm ơn những tình cảm mà lãnh đạo TP đã dành cho tờ báo suốt thời gian qua, cũng như khái quát một số tình hình hoạt động của tờ báo. Đồng chí Lê Thế Chữ cũng cho biết, trong thời gian tới, báo Tuổi Trẻ sẽ thực hiện tốt những ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo TP để đưa tờ báo ngày càng phát triển.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân chụp hình lưu niệm cùng tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân chụp hình lưu niệm cùng tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM

* Cùng ngày, đoàn lãnh đạo TPHCM đã đến thăm và chúc mừng Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM (VOH). Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao sự vượt khó của lãnh đạo Ban Giám đốc, đội ngũ phóng viên, biên tập viên, nhân viên của đài và mong muốn đài tiếp tục phát huy thế mạnh của mình để ngày càng phát triển. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cũng cho biết, TP sẽ ủng hộ tối đa vấn đề tự chủ tài chính mà đài đề xuất; đồng thời, yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông TP sớm có báo cáo UBND TP về các đề án mà đài đang xây dựng và trình TP xem xét phê duyệt; cũng như các sở, ngành liên quan hỗ trợ đài trong việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện việc trùng tu bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trong Chiến dịch Mậu Thân năm 1968 ở khuôn viên đài.

Báo cáo với lãnh đạo TP, Giám đốc Đài Tiếng nói Nhân dân TP Lê Công Đồng cho biết: Những năm gần đây, đài tập trung kiện toàn bộ máy ổn định và dần phát triển. Hiện đài đã xây dựng chiến lược phát triển đến năm 2025; đề án tin học hóa; lộ trình tự chủ tài chính để trình các cấp xem xét. Trong năm 2017, trọng tâm của đài là nâng cao chất lượng nội dung các chương trình phát sóng phục vụ tốt nhu cầu bạn nghe đài. Giám đốc Đài Tiếng nói Nhân dân TP Lê Công Đồng cũng kiến nghị lãnh đạo TP và các sở - ngành liên quan sớm xem xét và hỗ trợ đài trong việc thông qua các đề án mà đài xây dựng và trình các cấp; cũng như hỗ trợ đài trong việc thực hiện sớm các công việc liên quan nhằm đẩy nhanh tiến độ việc trùng tu bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trong Chiến dịch Mậu Thân năm 1968 ở khuôn viên đài.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu khi đến thăm Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TPHCM Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu khi đến thăm Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TPHCM

Trước đó, đoàn cũng đến thăm và chúc mừng Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TPHCM nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Tại đây, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao sự đóng góp của đơn vị trong việc phản ánh những thành tựu, cũng như những khó khăn của TPHCM và các tỉnh khu vực phía Nam. Đồng chí mong muốn Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TPHCM tiếp tục phản ánh những mô hình, sáng kiến của doanh nghiệp trong việc thúc đẩy kinh tế - xã hội TP phát triển. Về phía lãnh đạo TPHCM luôn luôn coi Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TPHCM là kênh thông tin quan trọng cho công tác quản lý, điều hành của Đảng bộ, chính quyền TP.

Đình Lý

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 16/1/2018

* Sáng 16/1, Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 1 tổ chức cho 120 cán bộ, hội viên phụ nữ 15 cơ sở hội học tập, quán triệt thực hiện các Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập; tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới; và công tác dân số trong tình hình mới”. (Xuân Thanh)

* UBND TPHCM vừa duyệt mức trợ giá đưa rước học sinh, sinh viên theo hình thức hợp đồng áp dụng cho năm học 2017 - 2018. Theo đó, mức trợ giá chung trên địa bàn TP (tối đa 2 lượt/ngày) là 2.830 đồng/học sinh, sinh viên/lượt; mức trợ giá riêng cho địa bàn huyện Cần Giờ (tối đa 4 lượt/ngày) là 3.537 đồng/học sinh, sinh viên/lượt. (Đình Lý).

* UBND huyện Củ Chi vừa ban hành quyết định công nhận kết quả xét tuyển viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Củ Chi năm học 2017 – 2018 đối với 287 thí sinh dự thi. Trong đó có 55 thí sinh dự thi giáo viên bậc mầm non, 139 thí sinh dự thi giáo viên bậc trung học cơ sở và 93 thí sinh dự thi giáo viên trung học cơ sở. Qua thi tuyển, UBND huyện Củ Chi đã công nhận 188 thí sinh trúng tuyển viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện năm học 2017 – 2018. (Thu Hà)

Tin vắn ngày 15/1/2018

* Sáng 15/1, Hội Chữ thập đỏ Quận 1 phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 1 tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện hưởng ứng chiến dịch “Giọt máu Xuân hồng” do Hội Chữ thập đỏ TPHCM phát động. Đã có 105 giáo viên, người lao động của các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn hiến hơn 134 đơn vị máu. Trong đó, có 32 ca hiến 250ml máu, 73 ca 350ml máu. (Ngọc Tiến)

* Sáng 13/1, Ban Thường vụ Quận Đoàn cùng Ban Chỉ huy Quân sự quận và Ban Giám đốc Trung tâm VH-TDTT quận Bình Tân phối hợp tổ chức Giải việt dã truyền thống thanh niên Bình Tân tại đường Vành Đai Trong (P. Bình Trị Đông B). Hơn 400 vận động viên đã tham gia chạy việt dã với cự ly 3.000m đối với nam và 1.500m đối với nữ. Kết quả chung cuộc, giải Nhất nam thuộc về ông Lưu Chí Giang, Đoàn P. Bình Hưng Hoà B; giải Nhất nữ thuộc về bà Nguyễn Thị Mỹ Hậu, Công ty TNHH Kayuen Việt Nam. (Mai Tuyền)