Thứ Bảy, ngày 13 tháng 7 năm 2024

Lãnh đạo TPHCM mong các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành cùng sự phát triển của Thành phố

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường thăm, chúc mừng Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam khu vực phía Nam

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 17/6, đoàn đại biểu TPHCM do Phó Chủ tịch UBND Thành phố Bùi Xuân Cường làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng các cơ quan báo chí, nhân Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024).

Đoàn đến thăm Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam khu vực phía Nam, đồng chí Bùi Xuân Cường đánh giá, Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam khu vực phía Nam đã đồng hành, gắn bó cùng quá trình phát triển của TPHCM trong nhiều năm qua, đặc biệt đã chia sẻ khó khăn cùng Thành phố trong giai đoạn dịch Covid-19 vừa qua.

Sau giai đoạn Covid-19, Thành phố bắt đầu phục hồi và tập trung phát triển kinh tế. Phó Chủ tịch UBND Thành phố Bùi Xuân Cường mong rằng, với vai trò là cơ quan báo chí chủ lực, chiến lược, cơ quan Thông tấn xã Việt Nam khu vực phía Nam sẽ tiếp tục đồng hành cùng sự phát triển của Thành phố, tiếp tục có những tuyến tin bài chuyên sâu về TPHCM.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường thăm, chúc mừng Tạp chí Giáo dục TPHCM Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường thăm, chúc mừng Tạp chí Giáo dục TPHCM

Đến thăm Tạp chí Giáo dục TPHCM, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Bùi Xuân Cường cho biết, sau khi sắp xếp lại các cơ quan báo chí theo Đề án sắp xếp, phát triển và quản lý báo chí TPHCM thì các đơn vị có thuận lợi và cả khó khăn. Cơ quan chủ quản của Tạp chí Giáo dục TPHCM hiện nay là UBND Thành phố, tuy không còn thuận lợi như trước đây trực thuộc ngành Giáo dục và Đào tạo Thành phố nhưng phạm vi hoạt động của đơn vị lại rộng hơn. Đặc biệt, với truyền thống tự chủ 30 năm qua, các hoạt động của đơn vị sau sắp xếp luôn phát triển.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Bùi Xuân Cường cho rằng, ngoài hoạt động giáo dục thì Thành phố còn rất nhiều hoạt động khác cần được thông tin truyền thông và nhiều hoạt động gắn với giáo dục chứ không thuần túy trong trường học như: cần tuyên truyền giáo dục, xây dựng văn hóa giao thông trong loại hình giao thông mới; Thành phố đang triển khai Luật Bảo vệ môi trường 2020 cũng cần tuyên truyền đến người dân việc phân loại, thu gom, xử lý, tái chế rác thải và nhiều lĩnh vực khác.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Bùi Xuân Cường mong rằng Tạp chí Giáo dục TPHCM tiếp tục phát huy sự chủ động, sáng tạo trong công tác truyền thông.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo