Thứ Năm, ngày 24 tháng 9 năm 2020

Lãnh đạo TP chúc mừng 25 năm thành lập AmCham Việt Nam

Các đại biểu nâng ly chúc mừng 25 năm thành lập AmCham

(Thanhuytphcm.vn) – Tối 21/11, tại TPHCM diễn ra lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Hiệp hội thương mại Hoa Kỳ (AmCham) tại Việt Nam. Đến dự và chúc mừng có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ Marie Damour.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, bà Amanda Rasmussen, Chủ tịch AmCham Việt Nam TPHCM cho biết, nhiệm vụ của AmCham là xúc tiến thương mại và đầu tư giữa Hoa Kỳ và Việt Nam, và đóng vai trò là tiếng nói cho cộng đồng doanh nghiệp Mỹ tại Việt Nam. AmCham sẽ không là một Hiệp hội như ngày hôm nay nếu thiếu đi sự ủng hộ từ hai phía chính phủ Hoa Kỳ và Việt Nam cũng như mối quan hệ hợp tác song phương giữa hai bên.

Bà Amanda Rasmussen cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến sự hỗ trợ, giúp đỡ của chính quyền TPHCM cũng như những nỗ lực của các hội viên để cùng cải thiện môi trường doanh nghiệp tại Việt Nam, thúc đẩy sự thịnh vượng cho các doanh nghiệp và con người của hai quốc gia vì tương lai của Hoa Kỳ và Việt Nam.

Tổng Lãnh sự Marie Damour bày tỏ vui mừng khi chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ trong mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam trên nhiều lĩnh vực an ninh, kinh doanh, kinh tế, văn hóa, sức khỏe, giáo dục, môi trường và liên kết năng lượng. 25 năm trước, thương mại song phương giữa hai nước gần như bằng không, ngày nay, con số đó lên tới 60 tỷ USD. Cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ đã đóng một vai trò thiết yếu trong việc tạo ra mối quan hệ song phương vững mạnh này.

Bà Marie Damour mong muốn trong tương lai, mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam thông qua AmCham sẽ tiếp tục phát triển, gặt hái được nhiều thành quả hơn nữa; mức độ gắn kết giữa Lãnh sự Hoa Kỳ và AmCham TPHCM ngày càng thắt chặt với cùng một mục tiêu là giúp đỡ Việt Nam phát triển mạnh mẽ, thịnh vượng và độc lập.

Phát biểu chúc mừng tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Thanh Liêm cho rằng những hoạt động, đóng góp của AmCham đã giúp tăng cường hơn nữa mối quan hệ kinh tế - thương mại giữa hai nước Hoa Kỳ - Việt Nam, đặc biệt là trong bối cảnh hai nước chuẩn bị kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2020 tới đây.

Phó Chủ tịch UBND TP Lê Thanh Liêm tin tưởng AmCham sẽ ngày càng phát triển hơn nữa, đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ kết nối các nhà đầu tư, doanh nghiệp Hoa Kỳ đến Việt Nam, trong đó có TPHCM hợp tác; đồng thời khẳng định, chính quyền TP sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ cho cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư muốn tìm hiểu và hoạt động tại TPHCM trong thời gian tới.

H.Thảo

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo