Thứ Sáu, ngày 3 tháng 7 năm 2020

Lãnh đạo quận Thủ Đức chăm lo Tết Chol Chnam Thmay cho đồng bào dân tộc Khmer

Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Thị Kim Thúy (phải) chúc Tết Chol Chnam Thmay đồng bào Khmer tại phường Hiệp Bình Phước

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng ngày 12/4, nhân dịp Tết Chol Chnam Thmay của đồng bào dân tộc Khmer, UBND quận Thủ Đức đã tổ chức 2 đoàn đi thăm và tặng quà Tết cho 16 hộ dân tộc Khmer có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống và làm việc trên địa bàn quận. Mỗi phần quà là tiền mặt 500 ngàn đồng.

Thay mặt đoàn, Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Thị Kim Thúy đã gửi những lời chúc tốt đẹp đến các gia đình đồng bào dân tộc Khmer đón Tết Chol Chnam Thmay thật vui tươi, mạnh khỏe, tích cực lao động sản xuất để có cuộc sống hạnh phúc, sung túc hơn.

Việc chăm lo Tết Chol Chnam Thmay cho đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn quận có hoàn cảnh khó khăn thể hiện sự quan tâm và thực hiện chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào dân tộc thiểu số; góp phần giúp đồng bào ổn định cuộc sống, động viên đồng bào dân tộc Khmer ngày càng gắn bó với địa phương và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

* Trước đó vào tối 11/4, UBND quận đã tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý lưu động cho người dân tộc thiểu số trên địa bàn. Tại buổi tuyên truyền, đồng bào dân tộc thiểu số được phổ biến các nội dung về: Bộ Luật dân sự năm 2015; Nghị định 39 của Chính phủ về quy định chính sách hỗ trợ cho phụ nữ thuộc hộ nghèo là người dân tộc thiểu số khi sinh con đúng chính sách dân số; Quyết định 6441 của UBND Thành phố về phê duyệt đề án “Chính sách hỗ trợ chi phí học tập cho sinh viên cao học, nghiên cứu sinh là người dân tộc thiểu số giai đoạn 2016-2020”.

Anh Kiệt

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo