Thứ Năm, ngày 19 tháng 5 năm 2022

Lãnh đạo Quận 3 kiểm tra công tác tiêm vaccine phòng Covid-19

Lãnh đạo Quận 3 trao đổi với đồng chí trưởng điểm tiêm về công tác tổ chức, điều hành

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 04/01, đoàn kiểm tra của Quận 3 do đồng chí Vũ Thị Mỹ Ngọc, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận, Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Quận 3 làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác tiêm phòng vaccine Covid-19 tại điểm tiêm Nhà thiếu nhi TPHCM (169 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, Quận 3).

Đoàn đã trực tiếp kiểm tra các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực thực hiện, quy trình tổ chức tiêm chủng, việc bố trí khu vực khám sàng lọc, khu vực tiêm, khu vực theo dõi sau tiêm.

Tại điểm tiêm này, công tác tiêm vaccine được thực hiện với sự điều phối của đội ngũ y, bác sĩ đã được tập huấn các kỹ năng tiêm phòng vaccine Covid-19. Công tác điều phối vaccine, người tiêm, được đơn vị y tế thực hiện linh hoạt, chặt chẽ... Người dân được kiểm tra khám sàng lọc, khai báo y tế và được bố trí theo từng khu vực để đảm bảo giãn cách…

Qua kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND Quận 3 Vũ Thị Mỹ Ngọc đánh giá cao điểm tiêm đã thực hiện tốt các quy định của Bộ Y tế trong công tác tiêm vaccine phòng Covid-19 và sự phối hợp chặt chẽ của các lực lượng đảm bảo an ninh trật tự tại điểm tiêm. Để đảm bảo chiến dịch tiêm chủng đạt hiệu quả và đúng thời gian theo kế hoạch đã đề ra, đồng chí yêu cầu người dân không được chủ quan, lơ là, mà cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế, bảo đảm an toàn cho bản thân và gia đình.

Lê Minh Tuấn


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo