Thứ Bảy, ngày 4 tháng 12 năm 2021

Lãnh đạo Bộ Ngoại giao chúc Tết kiều bào TPHCM

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Minh Khôi tặng quà Tết cho kiều bào tiêu biểu TPHCM.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 3/2, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Minh Khôi, Chủ nhiệm Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã đến thăm, chúc Tết và trao quà của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tặng kiều bào tiêu biểu TPHCM.

Tại buổi thăm và chúc Tết, Thứ trưởng Đặng Minh Khôi đánh giá cao nỗ lực của kiều bào TP trong năm qua đã có những đóng góp nhất định vào sự phát triển kinh tế, xã hội chung của đất nước, TPHCM nói riêng. Năm 2020, năm đại dịch COVID-19, tuy gặp nhiều khó khăn, nhưng kiều bào, doanh nghiệp kiều bào TP vẫn cố gắng vượt khó, thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh.

Thứ trưởng Đặng Minh Khôi cũng đánh giá cao kiều bào TP trong những năm qua đã có những đóng góp hết sức quan trọng, tâm huyết, góp phần không nhỏ vào đà tăng trưởng kinh tế của TPHCM, đầu tàu kinh tế của cả nước.

Theo Thứ trưởng Đặng Minh Khôi, bà con kiều bào ở nước ngoài luôn mong quay trở về để đóng góp cho sự phát triển quê hương, đất nước. Đó cũng là lý do TPHCM luôn là một trong những địa phương đi đầu thu hút kiều bào về đầu tư. Thứ trưởng tin tưởng, TP tiếp tục phát huy tính năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết; hy vọng, lãnh đạo TP, lãnh đạo các sở ngành sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa, tạo cơ chế thuận lợi để bà con kiều bào được phát huy tốt nhất.

Tại buổi gặp gỡ kiều bào TP, Thứ trưởng Đặng Minh Khôi cũng thông tin nhanh về tình hình đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội cũng xác định các hoạt động của Đảng trong thời gian tới sẽ lấy quyền lợi và hạnh phúc của nhân dân là mục tiêu phấn đấu cao nhất; thành quả của công cuộc đổi mới vì sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của đất nước người dân phải được hưởng.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Minh Khôi tặng quà Tết cho kiều bào tiêu biểu TPHCM. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Minh Khôi tặng quà Tết cho kiều bào tiêu biểu TPHCM.

Đại diện kiều bào tiêu biểu TP cũng đánh gia cao Đại hội lần thứ XIII của Đảng được tổ chức chu đáo và kỳ họp đã thông qua nhiều văn kiện, nội dung tham luận được đông đảo kiều bào quan tâm như: tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng; tăng cường các giải pháp, chính sách mở để thu hút kiều bào về đầu tư đóng góp xây dựng quê hương, đất nước. Nhiều kiều bào cũng đánh giá cao TPHCM những năm gần đây có chính sách đổi mới tích cực nhằm thúc đẩy xây dựng và phát triển thành phố nhanh và bền vững.

Năm 2021, các doanh nghiệp kiều bào TP nhận định vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng cũng đã có kế hoạch để ổn định, tăng trưởng sản xuất kinh doanh trong tình hình dịch bệnh. Nhiều giải pháp được các doanh nghiệp kiều bào đặt ra, nhưng đồng thời cũng mong lãnh đạo Trung ương và thành phố tạo nhiều điều kiện thuận lợi hơn cho kiều bào phát triển, mở rộng, nhất là đưa công nghệ về nước…

Theo Bộ Ngoại giao, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên Tết năm nay sẽ không tổ chức chương trình Xuân Quê hương như mọi năm. Tuy nhiên, Ban tổ chức vẫn ghi hình phát sóng và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ có phát biểu chào mừng kiều bào nhân dịp năm mới Tân Sửu 2021.

Trần Hoàng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo