Chủ Nhật, ngày 29 tháng 11 năm 2020

Lan tỏa những giá trị tốt đẹp trên mạng xã hội và kiên quyết đấu tranh phản bác các luận điệu xuyên tạc

Thường trực Quận ủy Thủ Đức tặng hoa và quà chúc tập thể lãnh đạo Ban Tuyên giáo Quận ủy nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Ngành Tuyên giáo của Đảng.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 30/7, Ban Thường vụ Quận ủy Thủ Đức tổ chức Hội nghị chuyên đề “Xây dựng văn hóa ứng xử trên mạng xã hội”.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Cường, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Thủ Đức; Nguyễn Thọ Truyền, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; các đồng chí nguyên là cán bộ Tuyên giáo các thời kỳ, các đồng chí cán bộ tuyên giáo đương nhiệm, báo cáo viên kiêm nhiệm.

Hội nghị đã lắng nghe và tiếp thu nhiều ý kiến tâm huyết từ kinh nghiệm và thực tiễn của các đồng chí nguyên là cán bộ Tuyên giáo từng công tác tại Ban Tuyên giáo Quận ủy, các đồng chí đang làm công tác Tuyên giáo tại các chi, đảng bộ, các cơ quan, đơn vị, đoàn thể về mạng xã hội – một sản phẩm của cách mạng công nghiệp 4.0, một phương thức giao tiếp được phổ biến và thu hút người dùng nhiều nhất hiện nay.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy khẳng định: Mạng xã hội tạo ra cơ hội mới song cũng là một thách thức lớn đối với công tác tuyên giáo. Do vậy, đòi hỏi ngành Tuyên giáo cần khai thác, ứng dụng mạng xã hội như một công cụ hữu ích để đổi mới, đa dạng hình thức hoạt động tuyên giáo, công tác thông tin tuyên truyền, đáp ứng yêu cầu thực tiễn giai đoạn hiện nay. Mạng xã hội đã và đang đi vào đời sống mỗi người một cách mạnh mẽ, do vậy từng đồng chí cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên phải nâng cao nhận thức, hiểu sâu sắc về mạng xã hội để tham gia và khai thác các tiện ích của mạng xã hội phục vụ cho công tác tuyên truyền, giáo dục của Đảng. Đồng thời, với tư cách cá nhân phải định hướng qua từng nội dung, thông tin chia sẻ trên mạng xã hội,… Tất cả phải hướng tới lan tỏa những giá trị tốt đẹp trên mạng xã hội và kiên quyết đấu tranh phản bác các luận điệu xuyên tạc, bảo vệ nền tảng, tư tưởng của Đảng.

Phương Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo