Thứ Ba, ngày 3 tháng 8 năm 2021

Lan tỏa hình ảnh đẹp từ mô hình “ATM gạo” kết hợp “Gian hàng 0 đồng” tại Quận 12

Người dân đến nhận gạo và thực phẩm tại mô hình máy “ATM gạo” kết hợp “Gian hàng 0 đồng”.

(Thanhuytphcm.vn) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, những ngày qua, tuổi trẻ Quận 12 đã có nhiều hoạt động hết sức thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh, đồng hành cùng các hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Cụ thể, các cấp bộ Đoàn đã ra quân tuyên truyền trên trang fanpage, mạng xã hội Facebook, Zalo, phát tờ rơi, áp phích có nội dung về tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19, từ đó tạo hiệu ứng tích cực trong đoàn viên, thanh niên và nhân dân, hiểu đúng, hiểu đủ, tránh hoang mang hoặc chủ quan, đến từng ngõ, gõ cửa từng nhà, kêu gọi 90.754 lượt đoàn viên và người dân thực hiện khai báo y tế. Bên cạnh đó, tận dụng các nguồn lực xã hội hóa, Đoàn các cấp trên địa bàn quận đã tặng 2.749 phần quà, 12.006 khẩu trang; 1.412 chai nước rửa tay cho các hộ gia đình là công nhân, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

Đặc biệt, từ ngày 17/4, Quận đoàn 12 đã vận động và đưa vào hoạt động mô hình máy “ATM gạo” kết hợp “Gian hàng 0 đồng”. Tính đến ngày 21/4, từ mô hình đã phát 16.975 kg gạo, 188 thùng mì, 1.500 cây xúc xích, 3.265 trứng gà, 200kg rau, củ, quả, thực phẩm cho 8.487 lượt người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

Bí thư Quận đoàn 12 Thái Bảo Ngân chia sẻ, hiện nay Quận đoàn đã vận động được 187.134 kg gạo cho hoạt động của máy “ATM gạo”, đồng thời các cấp Đoàn cũng không ngừng vận động các mạnh thường quân, doanh nghiệp, các ban, ngành, đoàn thể quận, phường đóng góp các nhu yếu phẩm và thực phẩm sinh hoạt hàng ngày để mô hình được vận hành thường xuyên và ngày càng hiệu quả.

Song Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo