Thứ Hai, ngày 1 tháng 6 năm 2020

Ký ức Hội An được trao giải Chương trình nghệ thuật thực cảnh có giá trị văn hóa, lịch sử hay nhất Việt Nam

Chương trình nghệ thuật thực cảnh Ký ức Hội An

(Thanhuytphcm.vn) - Ký ức Hội An vừa được vinh danh là Chương trình nghệ thuật thực cảnh có giá trị văn hóa, lịch sử hay nhất Việt Nam (Hoi An Memories Spectacle Show - Where Vietnamese Values of History and Culture Awaken in Art) của Giải thưởng The Guide Awards 2019 - Giải thưởng uy tín do ấn phẩm tiếng Anh “The Guide” thuộc Thời báo Kinh tế Việt Nam khởi xướng nhằm vinh danh các tổ chức, doanh nghiệp có nhiều đóng góp trong sự phát triển của ngành du lịch.

Đây là sự ghi nhận rất ý nghĩa khi vào ngày 21/9 vừa qua chương trình biểu diễn thực cảnh Ký ức Hội An chào đón lượt khách thứ 1 triệu. Đó là dấu mốc quan trọng, khẳng định giá trị, sự thành công, sức lan tỏa của chương trình đến với đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Chương trình biểu diễn thực cảnh Ký ức Hội An nằm trên Cồn Hến (phường Cẩm An, thành phố Hội An) với hơn 500 diễn viên đã có hơn 500 đêm diễn trên sân khấu ngoài trời 25.000 m2 rộng nhất Việt Nam. Trong 60 phút, các nghệ sĩ đã mang đến một góc nhìn về lịch sử, văn hoá của Hội An; từ thuở khai hoang lập ấp đến thời thương cảng sầm uất. Với 5 màn trình diễn được dàn dựng công phu từ nội dung đến hình thức, kết hợp nghệ thuật, trang phục và công nghệ âm thanh, ánh sáng đưa du khách trải qua nhiều cảm xúc, từ choáng ngợp, ngỡ ngàng và vỡ òa trọn vẹn. Câu chuyện của Ký ức Hội An đưa du khách ngược dòng thời gian trở về với Hội An thời xa xưa, để từ đó có những cảm nhận sâu sắc về con người, văn hóa và sự phát triển đương đại của phố cổ.

Các hãng thông tấn lớn và nhiều chuyên gia kinh tế đã đánh giá show diễn đã "trở thành hiện tượng toàn cầu", là sản phẩm du lịch độc đáo giúp tăng thời gian lưu trú của khách đến phố cổ Hội An và góp phần vào sự phát triển du lịch địa phương.

Trúc Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo