Thứ Bảy, ngày 24 tháng 4 năm 2021

Kỷ lục gia - Họa sĩ - Nghệ nhân nhân dân Trương Hán Minh đón nhận Đĩa vàng Cống hiến vì các giá trị nội dung Kỷ lục của Viện WRCA

Nghệ nhân nhân dân Trương Hán Minh đón nhận Đĩa vàng Cống hiến.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 14/1, tại nhà riêng của Kỷ lục gia - Họa sĩ - Nghệ nhân nhân dân Trương Hán Minh đã vinh dự đón nhận Đĩa vàng Cống hiến vì các giá trị nội dung Kỷ lục trao tặng bởi Viện Nội dung Kỷ lục Thế giới (WRCA) trực thuộc Liên Minh Kỷ lục Thế giới - WorldKings.

Họa sĩ – Kỷ lục gia Trương Hán Minh sinh năm 1951, được xem là một cây đại thụ của làng tranh thủy mặc Việt Nam và thế giới. Từ nhỏ, ông đã bộc lộ năng khiếu và niềm đam mê hội họa qua bút cọ.

Từ năm 1977 đến năm 2013, ước tính khoảng 200 bức tranh thủy mặc đặc biệt do chính ông vẽ đã được tổ chức bán đấu giá để làm từ thiện. Năm 2013, ông được công nhận Kỷ lục Việt Nam và Châu Á là “Họa sĩ vẽ tranh thủy mặc có số lượng tranh được bán đấu giá để làm từ thiện nhiều nhất”.

Với những đóng góp mang giá trị nội dung, thể hiện tính sáng tạo không ngừng và tinh thần vượt khó và cái Tâm cao đẹp của người nghệ sĩ Trương Hán Minh, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã đề cử Đĩa vàng cống hiến đến Hội đồng Xét tặng của Viện Nội dung Kỷ lục Thế giới (WRCA) – Liên minh Kỷ lục Thế giới (WORLDKINGS) với mong muốn ghi nhận và tri ân những đóng góp mà Kỷ lục gia, Họa sĩ Trương Hán Minh mang lại cho cộng đồng.

Với những đóng góp không ngừng nghỉ của mình, Kỷ lục gia Trương Hán Minh xứng đáng được ghi nhận và tôn vinh. Với những thành tựu này, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam mong muốn có thể tiếp thêm động lực để ông có thể nỗ lực sáng tạo tạo nên những tác phẩm nghệ thuật giá trị trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND Quận Trần Phi Long chia sẻ thêm, năm 2018, thực hiện Thông báo về kết quả xét tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Nghệ nhân dân dân”, “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực văn hóa phi vật thể lần thứ hai năm 2018, ông là 1 trong 2 cá nhân trên địa bàn Quận 11 được vinh dự đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước “Nghệ nhân nhân dân”  với loại hình tri thức dân gian do Chủ tịch nước phong tặng. Đồng chí tin tưởng với những cống hiến của nghệ nhân sẽ tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ cho địa phương, TPHCM và cho đất nước bằng chuyên môn, tài hoa của mình.

HhNghệ nhân nhân dân Trương Hán Minh bày tỏ sẽ tiếp tục cống hiến sức mình để truyền đạt kiến thức chuyên môn cho các thế hệ học trò góp phần gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa phi vật thể dân gian và phổ biến đến cộng đồng.

Mỹ Hạnh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo