Thứ Tư, ngày 15 tháng 8 năm 2018

Ký kết phối hợp liên ngành về công tác dân số năm 2018

Các đơn vị thực hiện ký kết

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 11/5, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình TPHCM (DS- KHHGĐ TP) đã tổ chức hội nghị ký kết hợp đồng phối hợp liên ngành về công tác dân số năm 2018.

Theo đó, công tác phối hợp tuyên truyền năm 2018 chú trọng các nội dung: nâng cao chất lượng dân số; kiểm soát tốt tốc độ tăng tỷ số giới tính khi sinh; phát huy lợi thế cơ cấu dân số vàng, thích ứng với già hóa dân số, lồng ghép dân số và phát triển; quy mô dân số; giới thiệu các địa chỉ thông tin tuyên truyền và tư vấn... Ngoài ra, các đơn vị còn tham gia tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước có liên quan đến DS – KHHGĐ.

Theo Chi cục DS- KHHGĐ TP, tổng tỷ suất sinh năm 2017 là 1,35 con, hiện ở mức thấp so với mức sinh thay thế 2,1 con. Số người sử dụng biện pháp tránh thai đạt tỷ lệ 162%. Khám sức khỏe tiền hôn nhân đạt tỷ lệ 100%. Khám, xét nghiệm và điều trị bệnh phụ khoa miễn phí cho 20.040 người. Chi cục phối hợp với các sở, ban ngành, đoàn thể và các đơn vị trên địa bàn TP thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”,  lồng ghép nói chuyện chuyên đề cho 1.469 cán bộ chủ chốt và cán bộ Công đoàn cơ sở tại các đơn vị. Đưa tin, bài, phóng sự, chuyên mục, pano tuyên truyền sinh động về công tác dân số.

Tham dự và phát biểu tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM Nguyễn Hữu Hưng ghi nhận những kết quả Chi cục DS – KHHGĐ đã đạt được trong thời gian qua, cũng như đánh giá cao việc ký kết phối hợp liên ngành về công tác dân số giữa các đơn vị liên quan. Đồng chí đề nghị sắp tới, Chi cục cần đẩy mạnh tuyên truyền về công tác dân số đến người dân kịp thời và hiệu quả hơn.

Thủy Tiên

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 14/8/2018

* Ngày 13/8, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng - An ninh huyện Nhà Bè đã bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh năm 2018 cho 205 học viên đối tượng 4 là cán bộ công chức, viên chức, đảng viên thuộc các ban, ngành huyện; đại biểu HĐND xã, thị trấn, giáo viên các trường THPT trên địa bàn. Trong 4 ngày, các học viên được quán triệt, học tập các chuyên đề như đường lối, quan điểm của Đảng về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới;…. (Đỗ Linh)

Tin vắn ngày 13/8/2018

* Ngày 13/8, Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM đã triển khai kế hoạch trong toàn ngành tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2018. Theo đó, từ tháng 8 đến 5/9/2018, các trường tổ chức phát động “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc” nhân dịp lễ khai giảng năm học mới; tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong các buổi họp hội đồng sư phạm, họp chuyên môn, lồng ghép trong các hoạt động của tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên; phát động phong trào cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh, tham gia “Công tác đảm bảo An ninh trật tự tại đơn vị”;… (S.Hải).