Thứ Hai, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Kịp thời dập tắt đám cháy trên tàu hàng ở Cảng Bến Nghé, không thiệt hại về người

Lực lượng chức năng tham gia dập tắt đám cháy.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 4/9, theo thông tin từ Trạm Biên phòng cửa khẩu cảng Bến Nghé, Biên phòng cửa khẩu cảng TPHCM, các cán bộ, chiến sĩ biên phòng và lực lượng Công an, Phòng cháy chữa cháy của Quận 7 đã kịp thời dập tắt đám cháy trên một con tàu đang neo đậu tại cảng Bến Nghé.

Lúc 8 giờ 45 phút ngày 4-9, tàu MORNING VINAFCO, quốc tịch Việt Nam do ông Nguyễn Tấn Hùng, sinh năm 1962 là thuyền trưởng và 16 thuyền viên đang cập tại cảng Bến Nghé, TPHCM thì bất ngờ xảy ra đám cháy tại hầm hai.

Nhận được thông tin, các cán bộ, chiến sĩ của Trạm Biên phòng cửa khẩu cảng Bến Nghé, Trạm Biên phòng cửa khẩu cảng Khánh Hội (thuộc Biên phòng cửa khẩu cảng TPHCM, Bộ đội Biên phòng TPHCM), cùng lực lượng Công an đường thủy, Công an phường Tân Thuận Đông, Đội PCCC Quận 7 và lực lượng PCCC cảng Bến Nghé đã kịp thời có mặt và phối hợp khống chế đám cháy sau khoảng 30 phút.

Theo lời khai của thuyển trưởng thì điểm xuất phát cháy là 1 container loại 20 feet chứa bao bì được bốc từ cảng xuống lúc 03 giờ sáng ngày 4/9 và đang nằm trong hầm hai của tàu. Trước lúc cháy, tàu có bào dưỡng hàn xì gần hầm hàng chứa container, một lúc sau thì tiếng nổ sau đó bắt cháy.

Được biết, tàu MORNING VINAFCO từ cảng Đà Nẵng vào cập cảng Bến Nghé lúc 22 giờ ngày 3/9 để nhận hàng. Với tinh thần trách nhiệm cao và thao tác chuyên nghiệp, khẩn trương của lực lượng Công an, Phòng cháy chữa cháy Quận 7, vụ hỏa hoạn đã được dập tắt kịp thời và không gây thiệt hại về người.

Nguyễn Đức Thắng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo