Thứ Hai, ngày 6 tháng 12 năm 2021

Kiểm soát tốt dịch bệnh, nhanh chóng triển khai các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn, nguồn lao động

Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Hữu Hiệp phát biểu chỉ đạo Hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 11/10, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Sử Ngọc Anh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận Gò Vấp đã chủ trì Hội nghị trực tuyến sơ kết 10 ngày triển khai và thực hiện Chỉ thị số 18/CT-UBND ngày 30/9/2021 của UBND TPHCM về tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn quận.

Đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy kiêm Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị. Cùng dự tại điểm cầu UBND quận có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hoài, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Nguyễn Trí Dũng, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận cùng các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận.

Báo cáo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND quận Gò Vấp Nguyễn Ngọc Anh cho biết: Trong 10 ngày qua, quận tiếp tục đẩy nhanh công tác xét nghiệm vùng nguy cơ; thực hiện tốt công tác quản lý, tư vấn, thăm khám, điều trị F0 cách ly tại nhà và trong các cơ sở cách ly tập trung; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch trong tình hình mới. So với 10 ngày trước đó, số ca F0 trong các khu phong tỏa, bệnh viện giảm 199 ca; số ca F0 qua test nhanh kháng nguyên giảm 2.158 ca; số người khỏi bệnh là 3.064 người.

Đến nay, số người tiêm mũi 1 vaccine ngừa Covid-19 của quận Gò Vấp là 368.740 người, đạt 102,2%; số người tiêm mũi 2 là 263.220 người, đạt 72,96%, trong đó người trên 50 tuổi và bệnh nền đã được tiêm mũi 1 đạt tỷ lệ 93,95%.

Bên cạnh đó, quận đã triển khai kế hoạch phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. Đến nay, đã có  8 siêu thị (tỷ lệ 100%) và 173 cửa hàng tiện lợi (gần 95%) hoạt động lại bình thường, các cửa hàng tạp hóa hiện mới hoạt động lại khoảng 85%; các chợ truyền thống và nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh đang khẩn trương xây dựng phương án để hoạt động trở lại.

Công tác an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm. Tính đến ngày 10/10, toàn quận đã chi tiền hỗ trợ đợt 3 cho 309.926 người, đạt tỷ lệ 82,96% so với số người được phê duyệt. Trung tâm An sinh xã hội quận đã vận động và chăm lo 24.178 suất ăn, 4.094 suất quà với tổng trị giá hơn 1,38 tỷ đồng…

Chủ tịch UBND quận Nguyễn Trí Dũng thông tin thêm: thời gian tới, quận sẽ thu hẹp và tiến tới giải thể các điểm thu dung cách ly tập trung, phục hồi công năng của Cơ sở 1 Bệnh viện đa khoa Gò Vấp đảm bảo thực hiện 2 chức năng trong tình hình mới; chuyển đổi Cơ sở 2 Bệnh viện điều trị Covid-19 Gò Vấp thành Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 quận với quy mô 200 giường (có cổng oxy) và các trang thiết bị y tế, nâng cao hiệu quả điều trị, hạn chế tối đa số bệnh nhân trở nặng, kéo giảm tỷ lệ tử vong xuống mức thấp nhất có thể và khống chế tỷ lệ tử vong ở mức thấp nhất có thể.

Ngoài ra, quận sẽ tổ chức các chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp, đối thoại với doanh nghiệp nhằm kịp thời tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn, kiến nghị và hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn vượt qua khó khăn, vừa phục hồi, phát triển, vừa đảm bảo hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Hữu Hiệp ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện Chỉ thị 18 của quận Gò Vấp trong thời gian từ 1/10 đến nay, trong đó nổi bật là việc kiểm soát dịch Covid-19 và triển khai các giải pháp phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. Đồng chí đề nghị quận Gò Vấp không được chủ quan, lơ là; cần kiểm soát tốt dịch bệnh, nhanh chóng triển khai các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tiếp cận nguồn vốn, nguồn lao động, tiếp tục chăm lo an sinh xã hội cho người dân, đặc biệt cần quan tâm phối hợp đảm bảo cho người dân có nhu cầu chính đáng về quê được an toàn trên cả 2 phương diện: y tế và lưu thông…

Minh Khanh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo