Thứ Ba, ngày 4 tháng 8 năm 2020

Không ngừng phấn đấu, rèn luyện, góp phần xây dựng thành phố mang tên Bác ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình

Các đại biểu tham dự hành trình nghe thuyết minh về thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Làng Hoàng Trù.

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 15/7, đoàn đại biểu TPHCM với hơn 70 gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã tham gia hành trình về nguồn “Sáng mãi niềm tin” do Thành ủy TPHCM tổ chức. Đây là đoàn thứ 7 trong 10 đoàn hành trình về thăm quê Bác nhân 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019).

Trong ngày đầu của chuyến hành trình, đoàn đại biểu đã đến tham quan quê ngoại của Bác tại Làng Hoàng Trù; tham quan quê nội của Bác tại Làng Sen (xã Kim Liên, Nam Đàn, tỉnh Nghệ An). Đoàn đã làm lễ dâng hương, dâng hoa tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khu Di tích Kim Liên. Dâng hương, dâng hoa mộ cụ bà Hoàng Thị Loan, thân mẫu của Bác trên núi Động Tranh.

Đại diện đoàn hành trình, phát biểu cảm nghĩ tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, cô Nguyễn Thị Hồng Vân, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh cho biết: “Từ miền Nam chúng con đến thăm quê Bác, tất cả đều có chung một niềm vui, chung một tấm lòng của những người con hướng về quê cha đất tổ. Chúng con có được vinh dự ngày hôm nay cũng là nhờ không ngừng học tập theo Bác”.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Làng Hoàng Trù, quê ngoại Bác Hồ trong Khu di tích Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Làng Hoàng Trù, quê ngoại Bác Hồ trong Khu di tích Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An

Về thăm quê Bác hôm nay, các thành viên trong đoàn được ngắm và cảm nhận một khung cảnh thanh bình của vùng đất, nơi Bác Hồ đã trải qua thời niên thiếu,  được đến thăm những địa điểm thân thương và tận mắt nhìn thấy những vật dụng đơn sơ gắn liền với tuổi thơ của Người.

“Chính vùng đất này và những con người nơi đây đã nuôi dưỡng cho Bác một tình yêu bao la đối với quê hương, đất nước, một khát vọng hòa bình, độc lập cho dân tộc, một ý chí kiên cường, một tâm hồn cao thượng, một tấm lòng bác ái, một nhân cách sáng ngời.” – Cô Nguyễn Thị Hồng Vân chia sẻ.

Và cũng chính nơi này đã nuôi chí lớn cho thiếu niên Nguyễn Sinh Cung tìm đường giải phóng dân tộc, được Cô Nguyễn Thị Hồng Vân bày tỏ đầy cảm động: “Chúng con phần nào hiểu được vì sao người thiếu niên Nguyễn Sinh Cung lại nuôi chí lớn giải phóng dân tộc, vì sao trong gian khổ ngục tù, Người vẫn có phong thái ung dung, tự tại và vẫn có thể viết nên những vần thơ đầy lạc quan, vì sao Chủ tịch Hồ Chí Minh lại có một lối sống giản dị và gần gũi với nhân dân”.

Đoàn đại biểu TPHCM dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Làng Sen Đoàn đại biểu TPHCM dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Làng Sen

Vinh dự đứng trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đại diện những người con của thành phố mang tên Người nguyện xin hứa, dù công tác ở những lĩnh vực khác nhau, nhưng tất cả đã và sẽ không ngừng phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện về đạo đức, lối sống; không ngừng học tập, nghiên cứu, sáng tạo để góp phần xây dựng thành phố mang tên Bác ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Trong hành trình về nguồn “Sáng mãi niềm tin” diễn ra từ 15 đến 18/7, đoàn đại biểu TPHCM sẽ đến tham quan, dâng hương, dâng hoa tại Nhà Lưu niệm đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai, tham quan Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh (tỉnh Nghệ An). Tại Khu Di tích Ngã Ba Đồng Lộc (tỉnh Hà Tĩnh), đoàn sẽ làm lễ dâng hương, dâng hoa tượng đài Liệt sĩ TNXP toàn quốc, dâng hương, dâng hoa tưởng niệm 10 nữ anh hùng thanh niên xung phong; tham quan nhà Bảo tàng, sa bàn chiến thuật, viếng tháp chuông tại Khu Di tích. Cũng tại tỉnh Hà Tĩnh, sau khi tham quan Hồ Kẻ Gỗ, các đại biểu sẽ dâng hương tại Đền thờ Tổng Bí thư Lê Duẩn. Trong hành trình này, đoàn đại biểu TPHCM sẽ đến tỉnh Quảng Bình thắp hương tưởng niệm tại Mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp; tham quan Di tích Thành cổ Quảng Bình, tượng đài Mẹ Suốt bên dòng sông Nhật Lệ.

Quốc Việt


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo