Thứ Tư, ngày 23 tháng 9 năm 2020

Không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động, nhạy bén, đổi mới công tác công tác tuyên giáo

Lãnh đạo quận tặng quà lưu niệm cho các đồng chí nguyên lãnh đạo Ban Tuyên giáo Quận ủy Phú Nhuận các thời kỳ

(Thanhuytphcm.vn) – Tối 28/7, Quận ủy Phú Nhuận tổ chức Họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 – 01/8/2020). Đến dự có các đồng chí: Phạm Hồng Sơn – Bí thư quận ủy, Trịnh Xuân Thiều, nguyên Bí thư Quận ủy, chủ tịch HĐND quận, Trần Xuân Nguyên, UVBTV – Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo Ban Tuyên giáo Quận ủy Phú Nhuận các thời kỳ…

Trong diễn văn ôn lại truyền thống kỷ niệm 90 năm ngành tuyên giáo của Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Trần Xuân Nguyên khẳng định: Trong lịch sử 90 năm của Đảng ta, công tác tuyên giáo đã phát triển cùng với sự phát triển lớn mạnh của Đảng. Ngay từ những ngày đầu thành lập, Đảng ta đã nhận thức được rằng: Công tác tư tưởng là công tác có tầm quan trọng hàng đầu, là một bộ phận hợp thành chủ yếu trong toàn bộ hoạt động của Đảng. Thông qua hoạt động tư tưởng, được sự lãnh đạo của Đồng chí Nguyễn Ái Quốc, đã hình thành cương lĩnh đầu tiên, hình thành đường lối cách mạng, chiến lược, sách lược cách mạng của Đảng. Điều đó đã được lịch sử cách mạng Việt Nam chứng minh, trong suốt chặng đường dài xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thắng lợi của cách mạng nước ta đều có phần đóng góp tích cực của công tác tuyên giáo.

Trong những năm qua công tác Tuyên giáo của quận Phú Nhuận không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động, nhạy bén, đổi mới công tác tham mưu, sáng tạo, tự làm mới mình, cán bộ Tuyên giáo Phú Nhuận các thời kỳ luôn bám sát nhiệm vụ, nhạy bén trong công tác nắm bắt, dự báo tình hình để xây dựng triển khai thực hiện nhiều giải pháp phú hợp với tình hình mới. Đặc biệt, việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có nhiều cách làm sáng tạo như tổ chức hội thi sáng tác và biểu diễn tiểu phẩm theo chủ đề từng thu hút đông đảo cán bộ đảng viên và nhân dân tham gia.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi họp mặt đồng chí Phạm Hồng Sơn, Bí thư Quận ủy đề nghị: công tác Tuyên giáo cần tiếp tục nắm chắc tình hình, hướng về cơ sở, hướng tới từng đối tượng cụ thể, chủ động cung cấp các thông tin chính thống kịp thời định định hướng dư luận, tăng cường đối thoại, phát huy sức mạnh tổng hợp của Nhân dân. Đặc biệt quan trọng là xây dựng đội ngũ cán bộ tuyên giáo có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, có kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ để thực hiện tốt hơn nữa mọi nhiệm vụ được giao, qua đó tạo được hình ảnh đẹp để tiếp tục củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và Nhân dân vào sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng.

Trong không khí chân tình, cởi mở các đồng chí cán bộ lãnh đạo tuyên giáo qua các thời kỳ đã chia sẻ về niềm tự hào trong quá trình thực hiện và phối hợp các nhiệm vụ công tác tuyên giáo, những kinh nghiệm, bài học sâu sắc trong công tác tuyên giáo và những giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên giáo trong thời gian tới.

Dịp này, Quận ủy Phú Nhuận tặng quà lưu niệm cho các đồng chí nguyên lãnh đạo Ban Tuyên giáo Phú Nhuận các thời kỳ đã có nhiều đóng góp trong công tác tuyên giáo của quận nhà.

Văn Thắng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo