Thứ Năm, ngày 26 tháng 5 năm 2022

Không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, gián đoạn nguồn hàng gây tăng giá trong dịp Tết

Quang cảnh chương trình đối thoại cùng chính quyền TP.

(Thanhuytphcm.vn) - Tết nguyên đán Nhâm Dần năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến rất phức tạp. Do đó từ rất sớm, Đảng bộ và chính quyền TPHCM đã có kế hoạch chuẩn bị nhằm giúp mọi tầng lớp nhân dân TP được hưởng một cái Tết với tinh thần vui tươi, an toàn, tiết kiệm và hạnh phúc. Đó là những nội dung được các sở, ngành, lãnh đạo TP bàn bạc, trao đổi về công tác chuẩn bị chăm lo Tết trong chương trình “Đối thoại cùng chính quyền TP” số đầu tiên của năm 2022 với chủ đề “Tết an toàn – Tết nghĩa tình” do HĐND TPHCM khoá X nhiệm kỳ 2021 - 2026 phối hợp Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM thực hiện vào ngày 22/1.

Tại chương trình, các đại biểu cho rằng những hoạt động chăm lo của TP thời gian qua có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đây thực sự là cầu nối giữa những nhà hảo tâm với những người có hoàn cảnh khó khăn. Những món quà Tết cuối năm đầy nghĩa tình của người dân TP đã thắp lên trong họ về một tương lai tươi sáng, một cuộc sống tốt đẹp hơn trong năm mới. Đây cũng là nét văn hóa đặc trưng của TPHCM, một TP văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Ngoài công tác chăm lo, đối với người dân đến sinh sống và làm việc tại TPHCM không có nhu cầu về quê đón Tết, TP cũng hỗ trợ quà Tết và tổ chức các hoạt động vui chơi trong những ngày xuân.

Tại chương trình, Trưởng ban Văn hóa, Xã hội HĐND TP Cao Thanh Bình đề nghị các sở ngành TP cần đảm bảo nguồn cung cấp các mặt hàng thiết yếu vừa bảo đảm chất lượng và giá cả hợp lý để đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu của người dân trước, trong và sau Tết, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, gián đoạn nguồn hàng gây tăng giá. Mở rộng mạng lưới phân phối hàng hóa, các điểm bán hàng bình ổn giá, các chuyến xe lưu động; đa dạng phương thức mua bán qua các kênh thương mại điện tử,... Tăng cường tuyên truyền các chương trình khuyến mãi trong dịp Tết.

Đồng thời, phối hợp kiểm soát chặt chẽ hàng hóa tại các chợ đầu mối, chợ truyền thống, các điểm bán hàng, đảm bảo hàng hóa chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm và kiểm soát dịch bệnh trong kinh doanh gia súc, gia cầm và sản phẩm từ gia súc, gia cầm. Kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng; đảm bảo tuyệt đối về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn TP.

Hỗ trợ tặng quà Tết cho công nhân lao động ở trọ trên địa bàn Quận 7. Hỗ trợ tặng quà Tết cho công nhân lao động ở trọ trên địa bàn Quận 7.

Sở Y tế TP cần tăng cường công tác phòng chống dịch; tăng cường tuyên truyền, đưa ra các khuyến cáo để người dân phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn trong khi tham gia mua sắm, tham gia các hoạt động lễ hội, du xuân, nơi tập trung đông người vào dịp Tết.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, Trung tâm An sinh TP cần thực hiện kịp thời chính sách an sinh xã hội; tổ chức các hoạt động chăm lo, thăm hỏi, động viên, chia sẻ của TP đối với các diện gia đình chính sách, người có công với đất nước, hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, quan tâm chăm lo đối với các nhóm đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức, ngành y tế, giáo dục, lực lượng tham gia tuyến đầu, cá nhân tham gia phòng, chống dịch bị tử vong do Covid-19, các Trạm y tế lưu động, doanh nghiệp tiêu biểu có đóng góp tích cực trong cônh tác phòng chống, dịch và người lao động không có điều kiện về quê ăn Tết.

Đồng thời, phối hợp giám sát, theo dõi để người sử dụng lao động sớm công khai, thực hiện chi trả tiền lương, tiền thưởng và các khoản phúc lợi trả cho người lao động kịp thời, đầy đủ trong dịp Tết Nguyên đán.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo