Thứ Hai, ngày 1 tháng 6 năm 2020

Khởi tranh giải bóng đá nữ VĐQG 2019

Đội TPHCM I (áo vàng) và PP.Hà Nam là những ứng viên cho chức vô địch năm nay.

(Thanhuytphcm.vn) - Trong những ngày này, thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) trở nên rộn ràng khi các “bóng hồng” từ 7 đội bóng nữ trên cả nước tề tựu về để tham dự Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2019.

Giải năm nay sẽ được khởi tranh từ ngày 10/6 trên sân vận động Nha Trang. Việc lựa chọn địa điểm thi đấu không có đội đại diện tham dự sẽ là thử thách cho các nhà tổ chức. Nhưng ngược lại, đây là bước thử nghiệm quan trọng nhằm hướng đến mở rộng, truyền bá hơn nữa phong trào bóng đá nữ đến với các địa phương. Bên cạnh đó, điều lệ giải được thay đổi khi đá vòng tròn 2 lượt theo thể thức đá League, không còn áp dụng vòng chung kết như 3 mùa giải gần đây để tăng tính hấp dẫn.

Giai đoạn 1 sẽ thi đấu trên sân Nha Trang từ ngày 10/6 đến 1/7. Giai đoạn 2 sẽ thi đấu tại sân Hà Nam từ ngày 13/9 đến 4/10. Với tổng số tiền thưởng là 660 triệu đồng, trong đó đội vô địch được thưởng Cúp, Huy chương vàng và 300 triệu đồng.

Theo đánh giá chung, cuộc đua đến ngôi vô địch giải năm nay vẫn là những ứng viên quen thuộc TPHCM I, Hà Nội, Than khoáng sản Việt Nam và đương kim vô địch Phong Phú Hà Nam. Để chuẩn bị cho giải lần này, trong khi đội TPHCM II được trui rèn qua giải bóng đá nữ Cúp quốc gia thì đội nữ TPHCM I đã có chuyến tập huấn 10 ngày tại Hàn Quốc. Trước ngày nhập cuộc, HLV Kim Chi cho biết: “Mục tiêu của đội  ở giải lần này vẫn là quyết tâm giành Cúp vô địch. Đội đã có giai đoạn chuẩn bị rất chu đáo và tôi tin các em sẽ đạt được thành tích tốt tại giải năm nay”.


Lịch thi đấu vòng 1

Ngày 10/6: Sơn La – Phong Phú Hà Nam, TNG.Thái Nguyên – TKS.Việt Nam; Ngày 11/6: TPHCM II – TPHCM I.

Đức Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo