Thứ Năm, ngày 1 tháng 12 năm 2022

Khối Thi đua 11: Hơn 27,4 tỷ đồng chăm lo cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bến Thành Hoàng Tâm Hòa phát biểu tại Hội nghị.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 29/10, Khối thi đua 11 của TPHCM (gồm Khối trưởng Tổng Công ty Bến Thành-TNHH một thành viên, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn-TNHH một thành viên, Liên hiệp hợp tác xã Thương mại TPHCM, Tổng Công ty Du lịch Sài gòn-TNHH một thành viên, Tổng Công ty Văn hóa Sài Gòn -TNHH một thành viên) tổ chức Hội nghị sơ kết 9 tháng năm 2021.

Đến dự có các đồng chí: Trưởng Ban Đổi mới Quản lý doanh nghiệp Thành phố Lê Trọng Sang; Phó Giám đốc Sở Nội vụ TPHCM, Trưởng Ban Thi đua khen thưởng Thành phố Ngô Thị Hoàng Các.

Đồng chí Hoàng Tâm Hòa, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bến Thành đã báo cáo hoạt động của Khối 9 tháng đầu năm 2021. Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trong đợt 4 đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong Khối. Vì vậy, các đơn vị đã đề ra những biện pháp cụ thể để sản xuất 3 tại chỗ đảm bảo an toàn phòng dịch. Công tác chăm lo cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được các doanh nghiệp chú trọng hàng đầu với tổng số tiền chăm lo là 27,43 tỷ đồng; trao tặng 25 suất học bổng “Tiếp sức đến trường” dành cho con người lao động khó khăn thuộc Khối với tổng số tiền 50 triệu đồng. Nổi bật là chương trình “Hiệp lực và tiêu dùng nội bộ” (chủ đề phong trào thi đua yêu nước của Khối) đã quảng bá rộng rãi các mặt hàng, sản phẩm của từng doanh nghiệp đồng thời tạo sự gắn kết giữa các thành viên với tổng số tiền thực hiện là 1,45 tỷ đồng.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã trình bày tham luận và phát biểu nhiều ý kiến xoay quanh Chuyên đề “Những khó khăn vướng mắc trong tăng giảm vốn tại các công ty con, công ty liên kết của doanh nghiệp Nhà nước”. Qua đó, giúp các Tổng Công ty thuộc Khối sử dụng nguồn vốn nhà nước một cách hợp lý và hiệu quả, giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển và mở rộng quy mô.

Phương Nam


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo