Thứ Bảy, ngày 31 tháng 7 năm 2021

Khởi công công trình “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội”

Các đại biểu thực hiện nghi thức trao tặng công trình.

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 11/6, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp Hội đồng Đội TPHCM, Hội Doanh nhân trẻ TPHCM, Hội Nữ Doanh nhân TPHCM tổ chức khởi công xây dựng công trình Vì đàn em thân yêu – “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội” tại Thành phố Thủ Đức. Đến dự có Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TPHCM Trần Thu Hà.

Công trình là một trong 80 công trình “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội” do Hội đồng Đội Trung ương phát động triển khai trong năm 2021; dự kiến xây dựng trong thời gian 4 tháng với kinh phí khoảng 800 triệu đồng. Giải pháp thiết kế mang tính bền vững cao, sử dụng vật liệu tái sử dụng, thân thiện với môi trường; có không gian chức năng linh hoạt, đáp ứng các hoạt động đa dạng về không gian của thiếu nhi; phát huy tối đa ứng dụng công nghệ thông tin trong việc quản lý và vận hành của các không gian, giúp thiếu nhi trải nghiệm, tương tác và ứng dụng công nghệ.

Bí thư Thành Đoàn Thủ Đức Nguyễn Thị Minh Hồng chia sẻ: công trình sẽ giúp thiếu nhi trên địa bàn thành phố Thủ Đức có thêm địa điểm sinh hoạt, không gian đọc sách; qua đó tiếp tục phát triển văn hóa đọc cho thiếu nhi, đồng hành cùng thiếu nhi trong học tập, rèn luyện. Đồng thời, đây cũng là không gian sinh hoạt và giáo dục truyền thống của tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Ngọc Quý


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo