Chủ Nhật, ngày 7 tháng 6 năm 2020

Khối Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tuyên dương 17 “Sinh viên 5 tốt”

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 9/1, Đoàn Khối Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày truyền thống học sinh - sinh viên Việt Nam và tuyên dương danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Khối năm học 2017 - 2018, nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Truyền thống học sinh - sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2019). Đến dự có đồng chí Lương Văn Nhiền, Bí thư Đảng ủy Khối và gần 200 đoàn viên tiêu biểu của các cơ sở đoàn trực thuộc.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại những giây phút thiêng liêng, hào hùng của Ngày Truyền thống học sinh - sinh viên. Qua 69 năm rèn luyện, phát triển, phong trào học sinh, sinh viên Việt Nam đã có những cống hiến xuất sắc và trưởng thành vượt bậc qua các thời kỳ lịch sử cách mạng, là niềm tự hào của thế hệ học sinh, sinh viên ngày nay. Tinh thần học sinh, sinh viên Việt Nam như một ngọn lửa đỏ, lan tỏa từ thời đại này sang thời đại khác, thế hệ này sang thế hệ khác.

Ngày nay, phong trào học sinh, sinh viên Việt Nam vẫn luôn phát triển lớn mạnh, lấy mục tiêu rèn đức, luyện tài vì tương lai tươi sáng là phương châm để cổ vũ các thế hệ học sinh, sinh viên cống hiến, trưởng thành. Ngày 9/1 hàng năm là dịp để chúng ta thổi bùng lên ngọn lửa ấy - ngọn lửa của niềm tin, của sức trẻ, của tinh thần dám sống, dám khẳng định vị thế của mình.

Tại buổi lễ kỷ niệm, các đại biểu đã gặp gỡ, giao lưu với nhạc sĩ Trần Xuân Tiến, nguyên Trưởng đoàn Văn nghệ học sinh sinh viên Sài Gòn thuộc Tổng Hội Sinh viên Sài Gòn trước năm 1975, để hiểu rõ hơn về hoàn cảnh, các phong trào của học sinh – sinh viên trong giai đoạn những năm 1950.

Dịp này, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã tặng giấy khen cho 17 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Khối năm 2018 (ảnh).                                            

Diệu Bình

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo