Thứ Bảy, ngày 25 tháng 6 năm 2022

Khoảng 350 ngàn lượt khách tham quan Đường hoa Nguyễn Huệ

Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức phát biểu tại Lễ tổng kết.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 18/2, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tổ chức tổng kết Đường hoa Nguyễn Huệ Xuân Nhâm Dần 2022. Đến dự có các đồng chí: Dương Anh Đức, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP; Phạm Huy Bình, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng Công ty.

Trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, Đường hoa Nguyễn Huệ đã phục vụ du khách tham quan và thưởng lãm trong 9 ngày (từ ngày 29/1 đến ngày 6/2) trên phố đi bộ Nguyễn Huệ. Tổng lượt khách tham quan khoảng 350 ngàn lượt, tăng 440% so năm 2021.

Với chủ đề “Xuân quê hương – Ấm tình nhân ái”, Đường hoa vừa thể hiện điểm nhấn văn hóa Lễ hội Tết vừa thể hiện chặng đường phát triển và khát vọng vươn xa của TPHCM, thành phố mang tên Bác, thành phố Anh hùng, vừa khơi tạo điểm đến bằng những hoạt động văn hóa lễ hội, tết cổ truyền của dân tộc thu hút khách tham quan, đặc biệt là đáp ứng nhu cầu thưởng lãm, vui chơi, giải trí của nhân dân TP, sau một năm dài mất mát, khó khăn vì đại dịch.

Nhiều ý kiến của du khách đánh giá tích cực về Đường hoa năm nay như được tổ chức chu đáo, đẹp và ấn tượng, các gam màu sắc hài hòa, linh vật hổ khổng lồ, hoành tráng, đầy sức sống, lối đi thông thoáng… thể hiện được sự mạnh mẽ, tiếp tục vươn xa, nỗ lực hồi sinh và phát triển vượt bậc của TP mang tên Bác.

Các tập thể và cá nhân được Ban Tổ chức Đường hoa tặng Bằng khen. Các tập thể và cá nhân được Ban Tổ chức Đường hoa tặng Bằng khen.

Công tác an ninh trật tự được chú trọng, luôn đảm bảo kiểm soát về số lượng, đảm bảo 5K từ đầu vào, công tác an toàn phòng dịch được tập trung đẩy lên mức cao nhất, lưu thông Đường hoa một chiều, kết nối qua Đường sách các lối ra vào; tình hình an ninh trật tự và việc xử lý hàng rong năm nay được đánh giá cao hơn nhiều so năm trước.

Dịp này, Ban Tổ chức Đường hoa đã tặng Bằng khen cho 7 tập thể và 16 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác thực hiện Đường hoa Nguyễn Huệ năm 2022.

Văn Phú Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo