Thứ Hai, ngày 16 tháng 9 năm 2019

Khen thưởng thành tích khám phá vụ cướp ngân hàng bất thành tại quận Tân Phú

Thiếu tướng Phan Anh Minh (giữa) trao Bằng khen và thưởng nóng thành tích của Công an quận Tân Phú

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 12/4, Ban Giám đốc Công an TPHCM và lãnh đạo quận Tân Phú đã tới động viên, khen thưởng lực lượng Công an quận Tân Phú với thành tích khám phá hàng loạt vụ án lớn xảy ra trên địa bàn, đặc biệt là vụ cướp ngân hàng bất thành xảy ra vào ngày 31/3 vừa qua.

Cụ thể, từ ngày 14 đến 31/3, trên địa bàn quận Tân Phú xảy ra nhiều vụ án nghiêm trọng, gây hoang mang, bức xúc trong nhân dân. Đó là các vụ giết người tại phường Sơn Kỳ vào ngày 14/3; vụ trộm 100 chiếc điện thoại trị giá 1,3 tỷ đồng tại cửa hàng Viettel vào ngày 30/3 và vụ cướp tại Phòng Giao dịch Lũy Bán Bích của Ngân hàng An Bình (ABbank) vào ngày 31/3. Chỉ trong vòng khoảng 3 tuần, cả 3 vụ án trên đều được Công an quận Tân Phú khám phá thành công mà chủ công là Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an quận. 

Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó Giám đốc Công an TPHCM đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, xuất sắc trong nhiệm vụ của tập thể lãnh đạo và các chiến sĩ Công an quận. Các cán bộ chiến sĩ Công an quận Tân Phú đã chủ động, có nghiệp vụ cao trong công tác kể cả khi ở các địa bàn lân cận. Đánh giá toàn diện những chiến công vừa qua, Thiếu tướng Phan Anh Minh cho rằng, bên cạnh chuyên môn nghiệp vụ giỏi của cán bộ chiến sỹ thì vai trò của hệ thống camera an ninh là rất quan trọng. “Một bài học lớn trong các vụ án được Công an quận Tân Phú khám phá là khai thác có hiệu quả dữ liệu từ hệ thống camera an ninh. Đây là nhân chứng có giá trị và trung thực hơn cả. Thời gian tới, Công an TP sẽ có buổi làm việc với Công an quận Tân Phú để có thể phát huy, nhân rộng cách khai thác dữ liệu từ camera an ninh” – Thiếu tướng Phan Anh Minh nhấn mạnh.

Biểu dương những thành tích của Công an quận Tân Phú, Ban Giám đốc Công an TPHCM và UBND quận Tân Phú đã trao Bằng khen và thưởng nóng cho thành tích của các cán bộ chiến sĩ.

Tin, ảnh: Nam Chung


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo