Thứ Năm, ngày 9 tháng 4 năm 2020

Khen thưởng đột xuất cho 2 đơn vị đã điều trị khỏi bệnh cho 3 bệnh nhân nhiễm Covid – 19

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm trao khen thưởng cho 2 tập thể (Ảnh: Đan Như)

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 21/2, tại Sở Y tế TPHCM, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã trao Bằng khen của UBND TP và thưởng đột xuất cho các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy (thuộc Bộ Y tế), Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM đã điều trị thành công các ca bệnh nhiễm Covid-19.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm đã biểu dương những đóng góp của các tập thể  y, bác sĩ ngành y tế tại TP, đặc biệt các y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM trong việc điều trị cho 3 bệnh nhân nhiệm Covid – 19.

Cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ toàn TP nói chung trong đó các các y, bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP và Bệnh viện Chợ Rẫy đã hết lòng chăm lo, cứu chữa cho 3 bệnh nhân nhiễm Covid – 19, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm nhấn mạnh, với sự tận tâm, nỗ lực của mình các y, bác sĩ đã điều trị thành công cho các bệnh nhân khỏi bệnh Covid - 19. Càng ý nghĩa hơn khi việc điều trị thành công các ca bệnh này đã góp phần vào phác đồ điều trị chung của Bộ Y tế; đồng thời giúp ngành y tế có thêm kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch, đặc biệt là những dịch bệnh nguy hiểm như Covid-19.

Dịp này, cùng với tặng Bằng khen, UBND  thưởng đột xuất cho các tập thể tiêu biểu xuất sắc trong công tác chẩn đoán và điều trị thành công bệnh Covid-19. Cụ thể là thưởng đột xuất Bệnh viện Chợ Rẫy 50 triệu đồng và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM 100 triệu đồng.

Trước đó, đã có 3 ca dương tính với Covid-19 được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Trong đó, hai cha con bệnh nhân người Trung Quốc được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã được chữa khỏi bệnh, xuất viện vào các ngày 4/2 và 12/2. Một bệnh nhân Việt kiều Mỹ được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP đã khỏi bệnh, xuất viện chiều ngày 21/2.

S.Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo