Thứ Hai, ngày 6 tháng 7 năm 2020

Khen thưởng 7 học sinh nhặt được của rơi, trả lại cho người mất

Lãnh đạo Thành đoàn và Quận đoàn Thủ Đức tuyên dương các em học sinh có hành động đẹp

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 27/12, tại trường THCS Ngô Chí Quốc, Thành đoàn TPHCM và Quận đoàn Thủ Đức đã tổ chức khen thưởng 7 học sinh học vì đã có hành động đẹp khi nhặt được của rơi, trả lại cho người bị mất.

Trước đó, vào chiều 16/12, khi đang trên đường đi học về thì em Bùi Thanh Tuấn, học sinh lớp 8A9 trường THCS Ngô Chí Quốc và nhóm bạn tình cờ phát hiện số tiền lớn bị đánh rơi trước số nhà 131, đường Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức. Ngay lập tức, em Bùi Thanh Tuấn đã cùng các bạn mang số tiền trên đến công an phường Hiệp Bình Chánh trình báo để trả lại cho người bị đánh rơi. Qua kiểm tra thì số tiền các em nhặt được là 21,7 triệu đồng.

“Thực sự số tiền đó rất lớn nhưng không phải tiền của tụi em; cũng có thể số tiền trên được dùng để chữa bệnh cho ai đó nên nhất định tụi em phải trả lại cho người mất”, em Trần Tân Nguyên, một trong những học sinh được tuyên dương chia sẻ.

Phát biểu tuyên dương, Bí thư Quận đoàn Thủ Đức Nguyễn Thị Minh Hồng cho biết: “Hành động đẹp của các em đáng được tuyên dương và trân trọng, đây là việc làm cần được nhân rộng trong học sinh, đội viên và mọi người, góp thêm nhiều việc làm tốt đẹp cho xã hội”.


7 học sinh được tuyên dương:

1. Lê Gia Bảo, lớp 8A6 trường THCS Ngô Chí Quốc

2. Trần Hải Đăng, lớp 8A9 trường THCS Ngô Chí Quốc

3. Trần Tân Nguyên, lớp 8A3 trường THCS Ngô Chí Quốc

4. Nguyễn Hùng Minh, lớp 8A6 trường THCS Ngô Chí Quốc

5. Phan Thành Long, lớp 8A3 trường THCS Ngô Chí Quốc

6. Bùi Thanh Tuấn, lớp 8A9 trường THCS Ngô Chí Quốc

7. Nguyễn Trọng Cường, lớp 8/11 trường THCS Hiệp Bình

Anh Kiệt


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo