Thứ Tư, ngày 21 tháng 2 năm 2018

Khánh thành thư viện Truyền cảm hứng hiện đại nhất Việt Nam

Thư viện Truyền cảm hứng, Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 15/7, Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã khánh thành Thư viện truyền cảm hứng. Thư viện được xây dựng tại trụ sở chính của trường (số19 Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Phong, Quận 7, TPHCM) với tổng diện tích sàn xây dựng 8.678m2, với tổng vốn đầu tư 129 tỷ đồng.

Thư viện Truyền cảm hứng, Trường Đại học Tôn Đức Thắng được thiết kế theo mô hình không gian học tập chung gồm khu tự học hoạt động 24/7 gồm 7 tầng chức năng. Khu vực học tập, nghiên cứu của thư viện có thể phục vụ cho hơn 2.000 người sử dụng cùng lúc gồm các phân khu: không gian học tập chung; không gian cho các dịch vụ thông tin; không gian giao lưu học tập; không gian cho các dịch vụ, sản phẩm đặc biệt; không gian làm việc của thư viện.

Đại diện của Trường Đại học Tôn Đức Thắng cho biết, thư viện được thiết kế bởi chính đội ngũ giảng viên, sinh viên của trường, đúng tiêu chuẩn quốc tế và hiện đại nhất ở Việt Nam hiện nay. Thư viện được ứng dụng đồng bộ các giải pháp công nghệ mới trong quản lý vận hành, quản lý khai thác và quản lý phát triển. Ngoài ra, thư viện còn được trang bị các thiết bị quản lý tự động như: hệ thống phân loại tài liệu sau khi người đọc trả sách; máy làm sạch, diệt khuẩn tài liệu; hệ thống máy mượn – trả sách tự động; cổng an ninh tài liệu; hệ thống kiểm soát ra vào, máy in đa chức năng và nhiều giải pháp công nghệ hàng đầu.

Nguồn tài nguyên thông tin tại thư viện rất đa dạng gồm các bộ sưu tập tài liệu của thư viện và những bài báo nghiên cứu từ các tạp chí khoa học, sách điện tử và nhiều tài liệu khoa học khác được tập hợp từ các nhà xuất bản cũng như nhiều kho thông tin khoa học số của các trường đại học có khả năng truy cập mở khác trên thế giới.

Thư viện truyền cảm hứng, Trường Đại học Tôn Đức Thắng còn có các dịch vụ mô phỏng theo mô hình thư viện các đại học top 100 thế giới như: dịch vụ mượn liên thư viện toàn cầu; thông tin và tham khảo; hỗ trợ học tập, giảng dạy, nghiên cứu; lưu hành tài liệu…

S.Hải

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 13/2/2017

* Sáng 13/2, đoàn đại biểu Quận ủy – HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 10 đến dâng hương, dâng hoa lên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và tượng đài Bác Tôn tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng, thể hiện tấm lòng tôn kính và biết ơn vô hạn công lao to lớn của Người trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc và của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh. (Ngọc Duyên)

Tin vắn ngày 12/2/2018

* Ngày 12/2, Ban Chỉ huy Quân sự quận Tân Bình đã tiến hành tổ chức lễ phát động thi đua cao điểm “Mừng Đảng, mừng Xuân ra quân quyết thắng” năm 2018. Tại buổi lễ, các đơn vị đã ký kết giao ước nội dung phát động động thi đua cao điểm “Mừng Đảng, mừng Xuân ra quân quyết thắng” năm 2018. (Phạm Thị Thanh Tuyền)

* Sáng 12/2, Ban Chỉ huy Quân sự Quận 1 tổ chức họp mặt 100 đảng viên, thanh niên tình nguyện nhập ngũ năm 2018. Dịp này, Ban chỉ đạo điều hành phối hợp hoạt động giữa Lực lượng vũ trang quận và các đoàn thể chính trị - xã hội tặng 100 phần quà tổng trị giá 21,2 triệu đồng cho đảng viên, thanh niên tình nguyện nhập ngũ năm 2018. (Ngọc Tiến)