Thứ Năm, ngày 23 tháng 1 năm 2020

Khai trương phòng SATREPS về tái chế và quản lý phế thải xây dựng

Quang cảnh hội thảo về tái chế và quản lý phế thải xây dựng của dự án SATREPS

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 4/9, Cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam (JICA) phối hợp Trường Đại học Saitama (SU) và Trường Đại học Xây dựng (NUCE) tổ chức lễ khai trương phòng SATREPS tái chế và quản lý phế thải xây dựng.

Phòng thí nghiệm được đặt trong tòa nhà dành cho thí nghiệm của Trường Đại học Xây dựng, và được trang bị nhiều thiết bị kiểm tra và phân tích mua từ Nhật Bản trong khuôn khổ của dự án.

Các hoạt động chính của phòng thí nghiệm bao gồm điều tra tình trạng phát sinh phế thải xây dựng và tình trạng ô nhiễm môi trường tại các khu xử lý phế thải xây dựng, phát triển các tiêu chuẩn cho vật liệu tái chế, phát triển các công nghệ khác nhau sử dụng vật liệu tái chế cũng như thử nghiệm sản xuất và tiếp thị vật liệu tái chế.

Ngoài ra, việc phát triển nguồn nhân lực và nâng cao năng lực cho các đối tác Việt Nam thông qua các hoạt động thử nghiệm và nghiên cứu chung được thực hiện tại các phòng thí nghiệm cũng là một hoạt động quan trọng của dự án.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai trương phòng thí nghiệm SATREPS. Các đại biểu thực hiện nghi thức khai trương phòng thí nghiệm SATREPS.

Cùng ngày, Cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam (JICA) phối hợp Trường Đại học Saitama (SU) và Trường Đại học Xây dựng (NUCE) tổ chức hội thảo tái chế và quản lý phế thải xây dựng của dự án SATREPS với chủ đề “Thiết lập hệ thống quản lý phế thải xây dựng hiệu quả nhằm kiểm soát ô nhiễm môi trường và tăng cường khả năng chế tạo các loại vật liệu mới từ phế thải xây dựng tái chế ở Việt Nam”. Đây là Dự án viện trợ không hoàn lại của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản cho Trường Đại học Xây dựng giai đoạn 2018 – 2023.

Tại hội thảo, các đại biểu chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động quản lý phế thải xây dựng bền vững và thân thiện với môi trường và hệ thống tái chế của TP Hà Nội thông qua việc ứng dụng các công nghệ và kinh nghiệm của Nhật Bản có tỷ lệ tái chế phế thải xây dựng đạt trên 95%; Giới thiệu về tái chế phế thải từ bê tông; Mô hình tái chế phế thải xây dựng tại Việt Nam…

Long Hồ - Lê Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo