Thứ Ba, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Khai mạc tuần lễ trái cây “Trên bến dưới thuyền” lần thứ 1 năm 2022

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 28/5, UBND Quận 8 tổ chức khai mạc tuần lễ trái cây “Trên bến dưới thuyền” lần thứ 1 năm 2022.

Đến dự có Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Công an TPHCM; Thành ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM Hà Phước Thắng; Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Quận 8 Võ Ngọc Quốc Thuận.

Phát biểu tại khai mạc, Phó Chủ tịch UBND Quận 8 Nguyễn Thị Thu Hoa cho biết, Tuần lễ trái cây “Trên bến dưới thuyền”, với mong muốn góp phần tôn vinh những thành quả lao động trong lĩnh vực nông nghiệp, nâng tầm thương hiệu trái cây Nam bộ. Qua đó, quảng bá tiềm năng điểm đến du lịch của quận, từng bước nâng tầm quy mô thành Lễ hội trái cây truyền thống “Trên bến dưới thuyền”, là một trong những sự kiện lễ hội văn hóa của TPHCM sẽ được duy trì tổ chức hàng năm tại Quận 8 trong thời gian tới. Trong  năm qua, quận đã trải qua một năm thật sự khó khăn, với tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng các cơ quan, đơn vị đã tăng tốc triển khai nhiều biện pháp thích ứng, an toàn kiểm soát dịch hiệu quả, đồng thời thực hiện song song các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, phát huy thế mạnh, nét đặc trưng riêng có của quận.

Giám đốc Công an TP Lê Hồng Nam cùng các đại biểu tham quan, mua sắm tại gian hàng ẩm thực Giám đốc Công an TP Lê Hồng Nam cùng các đại biểu tham quan, mua sắm tại gian hàng ẩm thực

“Thực hiện chỉ đạo của UBND TP, Quận 8 đã thực hiện xúc tiến thương mại với tỉnh Vĩnh Long, Bến Tre kết nối cung cầu giữa các nhà vườn đưa trái cây đến với người dân TP. Trái cây đặc sản tỉnh Vĩnh Long, Bến Tre được các nhà nông chăm chút, vun trồng chọn từng giống trái cây có nâng xuất, giá trị dinh dưỡng cao, ngon, bổ để giới thiệu cung ứng nhu cầu tiêu thụ của người dân TP. Đây là những sản phẩm sạch, an toàn tốt cho sức khỏe, là giá trị đặc sản tinh hoa văn hóa Nam bộ” - đồng chí Nguyễn Thị Thu Hoa bày tỏ.

Tuần lễ trái cây “Trên bến dưới thuyền” lần 1 năm 2022 diễn ra đến 12 giờ ngày 4/6/2022 tại Bến Bình Đông, phường 13 và 14.

Hoạt động của Tuần lễ trái cây “Trên bến, dưới thuyền” rất đa dạng và phong phú, gồm có 120 gian hàng, trong đó, 10 gian hàng mây tre lá trưng bày, giới thiệu sản phẩm đặc sản của 2 tỉnh Vĩnh Long và Bến Tre.

Tại các gian hàng, người dân có thể thưởng thức các món ăn, thức uống được chế biến từ trái cây, ngắm nhìn những tác phẩm nghệ thuật của các nghệ nhân trang trí linh vật từ các loại trái cây. Bên cạnh đó, người dân được trải nghiệm qui trình gói, nấu bánh ú lá tre là một nghề truyền thống của người dân Quận 8. Đặc biệt, 110 gian hàng các loại trái cây “Trên bến dưới thuyền” của nhà vườn tỉnh Vĩnh Long và huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo