Thứ Năm, ngày 24 tháng 9 năm 2020

Khai mạc triển lãm nạn nhân chiến tranh tại Nhật Bản và Việt Nam

Các đại biểu tham quan triển lãm.

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 21/11, tại Bảo tàng Chứng tích chiến tranh TPHCM, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Ủy ban Hòa bình Việt Nam, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam và Hội đồng Nhật Bản chống bom nguyên tử và khinh khí tổ chức khai mạc triển lãm về nạn nhân chiến tranh tại Nhật Bản và Việt Nam.

Đến dự có Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM Kawaue Junichi; Giám đốc Đại diện, Hội đồng chống bom nguyên tử và khinh khí của Nhật Bản Hiroshi Taka; Phó Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam Tôn Nữ Thị Ninh.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 23/11, với 30 bức ảnh được trưng bày thể hiện những chứng tích tội ác mà chiến tranh đã gây ra cho người dân vô tội tại Nhật Bản và Việt Nam, đó là những nạn nhân của bom nguyên tử (Hibakusha) và nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.

Qua triển lãm này, Ban tổ chức mong muốn mỗi người dân cần nêu lên tiếng nói của mình thể hiện vai trò công dân, hành động vì hòa bình nói riêng và giải quyết các vấn đề của nhân loại nói chung. Qua đó, có trách nhiệm với cộng đồng đoàn kết cùng với nhân dân các nước trên thế giới vì một thế giới không vũ khí hạt nhân, hòa bình và ổn định.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo