Thứ Năm, ngày 13 tháng 8 năm 2020

Khai mạc triển lãm mỹ thuật “Nhịp cầu xanh”

Các đại biểu tham quan triển lãm

(Thanhuytphcm.vn) - Chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10; kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2019); kỷ niệm 38 năm Ngày thành lập Nhà Văn hóa Phụ nữ TPHCM (20/10/1981 – 20/10/2019), trưa 19/10, Nhà Văn hóa Phụ nữ TP phối hợp Câu lạc bộ (CLB) Họa sĩ nữ Ngân Hà tổ chức khai mạc Triển lãm mỹ thuật với chủ đề “Nhịp cầu xanh - 2019”.

Triển lãm có 34 tác phẩm của 20 tác giả là các thành viên CLB Họa sĩ nữ Ngân Hà thực hiện. Với bút pháp uyển chuyển, xu hướng tả thực và trừu tượng đan xen, các họa sĩ đã khéo léo chuyển tải tâm hồn, cảm xúc của người nghệ sĩ gói gọn trong khung tranh sống động với nhiều màu sắc, khiến cho người xem bị cuốn hút vào thế giới của trí tưởng tượng…

Các tác phẩm được lấy cảm hứng từ nhiều đề tài quen thuộc trong cuộc sống, như: con người, tĩnh vật, phong cảnh thiên nhiên được khắc họa theo cách rất riêng, bằng những đường nét chấm phá độc đáo, sáng tạo với sự tinh tế, khéo léo trong suy nghĩ, quan sát và cảm nhận về mối tương quan giữa con người với cuộc sống.

Thông qua tác phẩm, các nữ họa sĩ cũng thể hiện nhân sinh quan tích cực, sống lạc quan, luôn khát khao khám phá cuộc sống, hướng đến những giá trị chân - thiện - mỹ bằng niềm đam mê nghệ thuật.

Ban tổ chức triển lãm sẽ trích một phần kinh phí từ nguồn bán tranh sau triển lãm này để hỗ trợ, chăm lo khám, phát thuốc miễn phí cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa.

Triển lãm diễn ra đến ngày 31/10 tại Nhà Văn hoá Phụ nữ TP (Cơ sở 1), số 192 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo