Thứ Bảy, ngày 8 tháng 8 năm 2020

Khai mạc Lễ hội Âm nhạc quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh – “Hò dô” 2019

Tiết mục biểu diễn khai mạc đặc sắc của các nghệ sĩ TPHCM

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 13/12, tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1, TPHCM), Lễ hội Âm nhạc quốc tế TPHCM - “Hò dô” (Ho Chi Minh City International Music Festival 2019 - HOZO) đã chính thức khai mạc với sự tham gia hưởng ứng của đông đảo khán giả đủ mọi lứa tuổi và du khách.

Diễn ra từ ngày 13 đến 15/12 với sự tham gia của nhiều tài năng âm nhạc, các ca sĩ, nhạc sĩ, các nhà sản xuất âm nhạc của Việt Nam và thế giới, Lễ hội Âm nhạc “Hò dô” là sự kiện khởi đầu cho sáng kiến tổ chức Lễ hội Âm nhạc quốc tế thường niên của TP, góp phần thực hiện chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa của TP. Cũng là lần đầu tiên tổ chức theo quy mô Lễ hội âm nhạc quốc tế mang tính cộng đồng, rộng mở, khán giả TP và Việt Nam sẽ có cơ hội hòa nhập và tận hưởng một không khí lễ hội âm nhạc thực sự, nơi tính giao lưu, khám phá, hưởng thụ và trải nghiệm văn hóa - nghệ thuật hoàn toàn khác lạ và mới mẻ so với những sự kiện biểu diễn âm nhạc thường thấy.

Đến dự và phát biểu tại Lễ khai mạc, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm cho biết Lễ hội “Hò dô” được tổ chức nhằm đưa âm nhạc truyền thống Việt Nam hòa nhập với dòng chảy âm nhạc thế giới, mang đến cho khán giả TP trải nghiệm âm nhạc trẻ trung, hiện đại nhưng vẫn đậm đà bản sắc, từ ngôn ngữ âm nhạc hiện đại vẫn nhìn ra được văn hóa dân tộc. Lễ hội cũng là dịp giới thiệu những nhạc sĩ, ca sĩ, những tài năng âm nhạc xuất sắc của Việt Nam đến bạn bè quốc tế cũng như tạo cơ hội để các quốc gia giao lưu văn hóa, tiếp cận thị trường âm nhạc đầy tiềm năng của TPHCM. Từ đó, tiếp tục góp phần đưa TP thành điểm hẹn văn hóa hội nhập trong cộng đồng quốc tế.

Tiết mục biểu diễn của các nghệ sĩ khách mời đến từ Nga. Tiết mục biểu diễn của các nghệ sĩ khách mời đến từ Nga.

Chương trình biểu diễn khai mạc Lễ hội “Hò dô” đã lập tức mang đến không khí bùng nổ tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ với những tiết mục kết hợp hài hòa nhuần nhuyễn giữa âm nhạc truyền thống Việt Nam và các phương thể hiện đương đại.

Lễ hội còn có sự tham gia của các nghệ sĩ đến từ: Pháp, Bỉ, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Cuba, Ấn Độ, Mông Cổ…

Với thông điệp “Một cộng đồng yêu âm nhạc văn minh - Một môi trường sống trong lành hơn” hay “More music - Less plastic”, Lễ hội “Hò dô” cũng kêu gọi việc nâng cao ý thức bảo vệ môi trường qua hành động thiết thực giảm thiểu rác thải nhựa.

Ngọc Tuyết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo